Một báo cáo gần đây từ ủy ban tài chính của chính phủ Trung Quốc đã nhắc lại lập trường của nước này về khai thác bitcoin và rằng họ sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ lĩnh vực này. Báo cáo theo sau một bài báo gần đây của Reuters được xuất bản ba ngày trước, cũng nhắc lại những cảnh báo cũ hơn của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Báo cáo của Chính phủ Trung Quốc đề cập đến khai thác Bitcoin, thông báo dấy lên đầu cơ


Vào thứ Sáu, một báo cáo xuất phát từ cuộc họp lần thứ 51 của Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương của Trung Quốc do giám đốc của tổ chức, Liu He, đã thảo luận về việc khai thác tiền điện tử ở nước này. Liu He cũng là Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC.

Vào sáng thứ Sáu, phóng viên khu vực Colin ‘Wu Blockchain’ cũng đã báo cáo về tiết lộ của cuộc họp và cho biết:

Đây là lần đầu tiên cấp cao nhất của chính phủ Trung Quốc rõ ràng đề xuất một đòn giáng mạnh vào ngành khai khoáng.

Mặc dù, rất nhiều người đam mê tiền điện tử không đồng ý với đánh giá của Wu về tình hình. “Sự ngu ngốc được nhắc lại… Luật đã được áp dụng trong nhiều năm,” một cá nhân trả lời tweet của Wu. Cá nhân này cũng chỉ ra các bài báo cũ hơn từ năm 2017 nhắc lại những điểm tương tự như những gì đã nói trong cuộc họp gần đây do Liu He chủ trì.

Phóng viên khu vực tiếp tục phân tích của mình bất chấp những lời gièm pha.

Nhà báo Trung Quốc viết: “Tác động của vụ việc này vẫn chưa chắc chắn, nhưng có thể mọi hoạt động khai thác công khai ở Trung Quốc sẽ bị cấm, và các sàn giao dịch có thể phải đối mặt với những đòn giáng nặng nề”. “Mặc dù chính phủ Trung Quốc cũng tuyên bố rằng họ sẽ đàn áp các giao dịch bitcoin, nhưng chủ yếu tập trung vào một câu khác ‘ngăn chặn việc chuyển rủi ro cá nhân sang xã hội’, có nghĩa là họ quan tâm nhiều hơn đến sự ổn định xã hội hơn là các giao dịch cá nhân,” Wu nói trong một tweet khác. Nhà báo nói tiếp:

Về việc ngăn chặn hoạt động khai thác, nó có thể liên quan đến cuộc tấn công gần đây của Musk vào việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra cam kết trung lập với thế giới vào năm ngoái. Thật không may, khai thác bitcoin là lần đầu tiên thành công.

Giá bitcoin giảm sau khi tin tức từ Trung Quốc lan truyền, người đề xuất tiền điện tử hoài nghi về tin tức nói rằng “Nó thiếu chi tiết”


Giá bitcoin (BTC) đã giảm sau khi thông báo này lan truyền trên các nền tảng truyền thông xã hội và một số trang tin tức. Tuy nhiên, cũng như cá nhân không ấn tượng với báo cáo của Wu, phần lớn cộng đồng tiền điện tử cho rằng thứ này của Trung Quốc là FUD tái chế. Sự hoài nghi sâu sắc hơn đã được gây ra bởi một báo cáo gần đây của Reuters được công bố ba ngày trước. Tiêu đề của báo cáo cho biết: “Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính, thanh toán tham gia kinh doanh tiền điện tử”.

Đây cũng là một vấn đề đối với cộng đồng tiền điện tử, vì mọi người tin rằng báo cáo gần đây của Reuters đang phóng đại một điểm được nhắc lại. Ví dụ, Qiao Wang từ Defi Alliance đã tweet về tình huống này, sau khi Reuters công bố báo cáo cấm vào đầu tuần này.

“3 điều ngớ ngẩn đã xảy ra trong vòng một giờ qua: 1) Reuters viết một bài báo gây hiểu lầm về lệnh cấm của Trung Quốc. 2) Mọi người đăng lại Reuters và tin vào điều đó. 3) Thị trường bán phá giá trên bản tin Reuters. Trung Quốc không chỉ cấm tiền điện tử. Nó đang nhắc lại luật chống đầu cơ từ nhiều năm trước, ”Wang nhấn mạnh vào ngày hôm đó.

Wang cũng có vẻ hoài nghi về tin tức khai thác bitcoin hôm thứ Sáu xuất phát từ cuộc họp lần thứ 51 của Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương của Trung Quốc và các tweet gần đây của Wu.

“Lệnh cấm Trung Quốc mới nhất này thiếu chi tiết. Đó là một số hướng dẫn cấp cao, ”Wang nói. “Chúng tôi sẽ xem liệu có bất kỳ hành động cụ thể nào không. Tôi cảm thấy khác biệt ở mức độ mà tôi không nhớ rằng Trung Quốc đã từng thực hiện bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào để trấn áp hoạt động khai thác mỏ. Chỉ là “đầu cơ”, ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây