Filecoin là một mạng ngang hàng lưu trữ các tệp trên internet, với các ưu đãi kinh tế tích hợp để đảm bảo các tệp được lưu trữ một cách đáng tin cậy theo thời gian.

Cho dù bạn là nhà phát triển bộ nhớ hay dapp hay chỉ tò mò, có một loạt các công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng để giúp bạn bắt đầu với Filecoin.

Filecoin tạo điều kiện cho các thị trường mở để lưu trữ và truy xuất tệp. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào thị trường này. Trang chủ tài liệu dự án Filecoin cung cấp tất cả các tài nguyên cần thiết để tìm hiểu về Filecoin, phần mềm và các công cụ đóng góp cho mạng, với tư cách là người dùng đang tìm kiếm dung lượng lưu trữ hoặc với tư cách là người khai thác cung cấp nó.

Filecoin là lớp khuyến khích còn thiếu đối với IPFS và xác minh rằng dữ liệu của bạn đang được lưu trữ, đồng thời duy trì hiệu quả, tính xác thực và khả năng phục hồi do IPFS cung cấp. Chúng cũng có thể được sử dụng kết hợp với các blockchain khác.

IPFS, là một giao thức siêu phương tiện ngang hàng để làm cho web nhanh hơn, an toàn hơn và cởi mở hơn. IPFS có một danh sách học tập chuyên dụng để giúp bạn hiểu cách IPFS xử lý các tệp, phát triển với API và hơn thế nữa. IPFS nhằm mục đích vượt qua HTTP để xây dựng một trang web tốt hơn cho tất cả chúng ta.

IPFS tuyên bố rằng web ngày nay không hiệu quả và đắt tiền. Và, họ cũng tuyên bố rằng web ngày nay không thể lưu giữ lịch sử của nhân loại. Họ chỉ ra tuổi thọ trung bình của một trang web là 100 ngày như thế nào trước khi nó biến mất vĩnh viễn. Và, điều đó là không đủ tốt cho phương tiện chính của thời đại chúng ta mong manh như thế này. Ngoài ra, IPFS giữ mọi phiên bản tệp của bạn và giúp việc thiết lập các mạng linh hoạt để phản chiếu dữ liệu trở nên đơn giản.

HTTP tải xuống các tệp từ một máy tính tại một thời điểm thay vì nhận các phần từ nhiều máy tính cùng một lúc. IPFS ngang hàng giúp tiết kiệm băng thông lên đến 60% cho video, giúp bạn có thể phân phối khối lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả mà không bị trùng lặp.

IPFS là một cách tuyệt vời để lưu trữ và chia sẻ tệp. Ứng dụng máy tính để bàn IPFS cung cấp các phím tắt trên thanh menu / khay và giao diện dễ dàng để thêm, ghim và chia sẻ tệp cùng với một nút IPFS đầy đủ sẵn sàng cho việc lưu trữ và phát triển hạng nặng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà phát triển và không phải nhà phát triển.

Tệp của bạn và tất cả các khối bên trong nó, được cung cấp một dấu vân tay duy nhất được gọi là băm mật mã. IPFS loại bỏ các bản sao trên mạng. Mỗi nút mạng chỉ lưu trữ nội dung mà nó quan tâm, cộng với một số thông tin lập chỉ mục giúp tìm ra nút nào đang lưu trữ những gì. Khi bạn tìm kiếm một tệp để xem hoặc tải xuống, bạn đang yêu cầu mạng tìm các nút đang lưu trữ nội dung đằng sau hàm băm của tệp đó.

Tuy nhiên, bạn không cần phải nhớ hàm băm – mọi tệp đều có thể được tìm thấy bằng các tên mà con người có thể đọc được bằng cách sử dụng hệ thống đặt tên phi tập trung được gọi là IPNS. IPFS Companion có thể được thêm vào trình duyệt của bạn. Cụm IPFS dành cho các máy chủ lớn hoặc dữ liệu lớn, tự động phân bổ, sao chép và theo dõi dữ liệu dưới dạng bộ pin trên nhiều nút IPFS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây