Với việc phát thải carbon trong chuỗi khối đang trở thành một vấn đề nóng bỏng sau sự kiện Tesla, nhà nghiên cứu Carl Beekhuizen của Quỹ Ethereum đã xuất bản một bài đăng trên blog mới. Trong đó, ông ước tính rằng Ethereum sẽ có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 99,95% sau khi chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Beekhuizen tuyên bố rằng có khoảng 87.897 người xác nhận, không bao gồm các dịch vụ trao đổi và đặt cược.

Sau khi thực hiện phép toán, ông xác định rằng chúng cần tích lũy khoảng 1,64 megawatt điện. Ngay cả khi nó tăng cao tới 2,64 megawatt, điều này sẽ tương ứng với mức tiêu thụ năng lượng của một ngôi làng nhỏ thay vì cả một quốc gia.

Các công cụ khai thác Ethereum hiện tiêu thụ khoảng 9,9 terawatt giờ mỗi năm (TWh / năm). Beekhuizen đã đưa ra một đồ họa thông tin để minh họa việc sử dụng năng lượng của Ethereum sẽ giảm đáng kể như thế nào.

Ethereum


Nhà nghiên cứu tuyên bố rằng đây chỉ là những “ước tính về sân bóng” vì không có dữ liệu thống kê nào cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng anh ấy hy vọng lần lặp lại mới của Ethereum sẽ tiết kiệm năng lượng hơn khoảng 200 lần so với lần lặp lại bằng chứng cổ phần (PoS).

Mặc dù tiết kiệm năng lượng đáng kể có thể hấp dẫn, nhưng những người phản đối bằng chứng cổ phần (PoS) cho rằng nó kém an toàn hơn do số lượng vectơ tấn công cao hơn.

Bitcoin tiêu thụ ít điện năng hơn ngành ngân hàng

Theo một báo cáo gần đây của Galaxy Digital, Bitcoin tiêu thụ 113,89 TWh / năm, có nghĩa là nó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các quốc gia như Argentina.

Tuy nhiên, Bitcoin là một con heo năng lượng nhỏ hơn nhiều so với hệ thống ngân hàng kế thừa với 238,92 TWh / năm. Hơn nữa, các thợ mỏ hiện nay chủ yếu dựa vào năng lượng tái tạo.

Nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu hiện là 166.071 TWh / năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây