Nhà phát triển Ethereum Carl Beekhuizer cho biết ‘Số ngày đói điện của Ethereum được đánh số’ và khám phá sự khác biệt về mức sử dụng năng lượng sẽ thấy khi Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS). Điều này thay thế phương pháp xác nhận của mạng hiện tại được gọi là bằng chứng công việc (PoW, hay còn gọi là ‘khai thác’ truyền thống) và sẽ cho phép nền tảng chỉ chạy trên 0,05% mức sử dụng năng lượng hiện tại của nó, Beekuizer tuyên bố.

Theo Digiconomist, các thợ đào hiện đang tiêu thụ 44,49 TWh mỗi năm và Beekuizer nói rằng điều đó có thể xuống thấp tới 0,02 THw bằng cách chuyển sang PoS.

Trong khi các nhà phê bình so sánh mức sử dụng năng lượng của Bitcoin với mức sử dụng của một quốc gia nhỏ, Beekuizer nói rằng tổng mức sử dụng của Ethereum sẽ giống như ‘một thị trấn nhỏ với khoảng 2100 ngôi nhà ở Mỹ’.

Vấn đề sử dụng năng lượng đã xảy ra trong tháng này …

Điều này diễn ra vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết rằng công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận bitcoin và lấy lý do là chi tiêu năng lượng lớn từ các nguồn năng lượng không tái tạo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hầu hết lượng điện tiêu thụ của các thợ đào tiền điện tử đến từ các nguồn năng lượng đổi mới.

Chi phí năng lượng là yếu tố quan trọng nhất trong khai thác, đó là lý do tại sao có rất ít thành phố được coi là có lãi. Ở hầu hết các địa điểm, bạn sẽ chi nhiều tiền hơn cho việc khai thác, mua tiền xu thay vì trả hóa đơn điện lớn sẽ trở thành lựa chọn thông minh hơn.

Đương nhiên, các thợ mỏ tìm kiếm các địa điểm có điện giá rẻ, và trớ trêu thay, giá rẻ nhất lại đến từ các đập thủy điện và nhà máy điện địa nhiệt – và cả hai đều hoàn toàn không phát thải carbon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây