Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex, cuối cùng đã tái khẳng định lòng trung thành với tiền điện tử của mình, sau một loạt các tín hiệu trái ngược nhau khiến thị trường lao dốc trong tuần qua. Musk khẳng định cuối cùng ông ủng hộ tiền điện tử so với tiền do fiat phát hành trên Twitter, điều được coi là một sự phản bác rõ ràng so với những tuyên bố trước đó của ông khi ông chỉ trích mạng Bitcoin do tuyên bố không hiệu quả về năng lượng.

Elon Musk khẳng định lại lòng trung thành với tiền điện tử của mình


Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex dường như lại tham gia vào nhóm tiền điện tử, ít nhất là nếu chúng ta xem xét những tuyên bố mới nhất của anh ấy một cách nghiêm túc. Doanh nhân hiện đã trở thành người có ảnh hưởng về tiền điện tử đã khẳng định lại lòng trung thành của mình với tiền điện tử và sở thích của anh ấy đối với tài sản tiền điện tử thông qua Twitter. Trong khi trả lời một dòng tweet hỏi anh ấy nghĩ gì về những người chỉ trích anh ấy về chủ đề gần đây của anh ấy, Musk nói:

Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Về sự cân bằng, tôi ủng hộ cái sau.

Đây được coi là sự chứng thực rõ ràng về tiền điện tử từ Musk sau một thời gian bị chỉ trích gay gắt do cách mạng Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng để đạt được sự phân quyền. Musk đã từ anh hùng trở thành kẻ phản diện vào đầu tháng này, khi sau khi là người ủng hộ rõ ràng cho đề xuất kinh tế của Bitcoin, ông đã đưa ra những câu hỏi quan trọng về tính bền vững của tiền điện tử trong tương lai và làm thế nào mạng có thể phát triển quá lớn và tiêu thụ quá nhiều điện năng trong quá trình.

Những người chỉ trích này được một số người coi là một trong những lý do chính khiến thị trường lao dốc, với tin tức gần đây về việc Trung Quốc cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử trở lại. Cả hai tuyên bố dường như được “nhắc lại FUD” từ chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Musk là một người ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ mà ông đang tích cực cố gắng thay đổi cách hoạt động của tiền điện tử để làm cho nó sạch hơn cho môi trường.

Musk tham gia vào tiền điện tử


Musk gần đây cũng đã chỉ trích việc tập trung hóa bitcoin, trích dẫn các bài báo gần đây nói rằng lũ lụt của một mỏ than ở Trung Quốc đã khiến hashrate của Bitcoin giảm mạnh như thế nào. Vào thời điểm đó, Musk tuyên bố:

Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn (hay còn gọi là băm).

Tesla đã ngừng chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình vào đầu tháng này, do những lo ngại về môi trường. Nhưng giải pháp cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của Bitcoin, theo Musk, có thể là dogecoin (DOGE). Hoặc ít nhất anh ấy muốn tạo ra DOGE trong tương lai.

Musk đang đàm phán với các nhà phát triển giao thức Dogecoin để cải thiện thông lượng của tiền điện tử và làm cho nó hiệu quả hơn và phi tập trung hơn so với các đối tác bằng chứng công việc (PoW). Anh ấy là một người rất tin tưởng vào loại tiền điện tử này và cũng đã nói về những gì anh ấy mong muốn đạt được trong tương lai gần với những cải tiến được đề xuất này. Vì vậy, vâng, Musk thực sự là một người ủng hộ tiền điện tử, nhưng hiểu được quá trình suy nghĩ của anh ấy là một câu chuyện hoàn toàn khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây