Vào ngày 7 tháng 5, monero tài sản tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 515 đô la cho mỗi đơn vị, do nhu cầu về các giao dịch bí mật đã tăng lên trong thời gian gần đây. Monero đã tăng hơn 190% trong ba tháng qua, trong khi một số đồng tiền riêng tư khác như zcash, verge, horizen và grin cũng có mức tăng đáng kể.

Monero XMR khai thác ATH mới trước hầu hết các đồng tiền riêng tư


Trong khi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ về giá trị, môi trường quy định đã tăng lên rất nhiều. Các chính phủ và các công ty giám sát blockchain trên toàn thế giới đã và đang tự làm chủ mình trong ngành công nghiệp này. Thật thú vị, khi các cuộc đàn áp theo quy định gia tăng và các sàn giao dịch xóa bỏ các đồng tiền bảo mật, nó đã đẩy nhu cầu lên cao hơn nữa.

Vào năm 2021, các đồng tiền riêng tư đã di chuyển theo hướng bắc và vào thứ Sáu, monero (XMR) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Monero được hình thành vào năm 2014 và mã nguồn mở không phải là một nhánh của bitcoin (BTC), mà là một tài sản kỹ thuật số bằng chứng công việc (PoW) dựa trên ứng dụng Cryptonote.

Privacy-Centric Coins See Fresh Gains, Monero Captures All-Time Price High

Chuỗi khối của XMR được coi là “một sổ cái công khai bị xáo trộn” và nó sử dụng chữ ký vòng, địa chỉ ẩn một lần và giao thức bằng chứng không có kiến ​​thức (NIZKP) không tương tác được gọi là “chống đạn”. Các chính phủ như Hoa Kỳ nhận thức được các lợi ích về quyền riêng tư của Monero và thậm chí đã đề nghị trả tiền cho một công cụ bẻ khóa các tính năng bí mật.

XMR đã tăng hơn 17% trong tuần này và 74% trong tháng trước. Số liệu thống kê trong 90 ngày cho thấy XMR tăng 192,5% và dữ liệu 12 tháng cho thấy monero đã tăng 666% so với đô la Mỹ.

Monero bắt đầu được chú ý nhiều hơn vào tháng 1 khi một số phát triển đã được hoàn thành kể từ đó. Trong tháng đầu tiên của năm, các nhà phát triển đã tiết lộ ba nhóm đang làm việc về hoán đổi nguyên tử XMR. Vào tháng 2, các nhà phát triển monero giải thích rằng Bulletproofs + đã hoàn thành kiểm tra.

Cặp đôi lớn nhất của Monero là Tether, trong khi Zcash, Verge, Grin, Beam, Horizen và Dash đều tăng hơn 200% sau 3 tháng


Theo dữ liệu của Cryptocompare, cặp giao dịch lớn nhất của Monero là Tether (USDT) vì USDT nắm giữ 67% tổng số giao dịch XMR. Theo sau Tether lần lượt là BTC (24,50%), ETH (3,47%), USD (2,36%), BUSD (0,92%) và EUR (0,58%).

Privacy-Centric Coins See Fresh Gains, Monero Captures All-Time Price High

Hơn nữa, một số đồng tiền riêng tư khác cũng đã tăng đột biến về giá trị. Zcash (ZEC) còn một chặng đường dài phía trước để bắt kịp mức ATH trước đó của nó cách đây 5 năm khi đạt 8.967 USD / đơn vị. Tuy nhiên, ZEC vẫn tăng 591% trong năm nay và 216% trong ba tháng qua.

Verge tăng 297% trong khoảng thời gian 90 ngày và horizen tăng 318% trong cùng khung thời gian. Số liệu thống kê trong 90 ngày cho thấy Grin đã tập hợp 264% và chùm tia tăng 238%. Cuối cùng, dash cũng đã tăng 215% trong ba tháng qua nhưng vẫn cần đạt được ATH $ 1.531 mỗi đơn vị so với ba năm trước.

Nhìn chung, các đồng tiền riêng tư nói chung đã hoạt động tốt bất chấp môi trường pháp lý và ngày càng khó tìm thấy chúng trên các sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây