Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, muốn các sàn giao dịch bắt đầu niêm yết bằng đơn vị bitcoin nhỏ nhất còn được gọi là “satoshi”. Vào ngày 8 tháng 5, Novogratz đã tweet cho một số giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử và hỏi “sàn giao dịch nào sẽ báo giá đầu tiên trong SATS?”

Novogratz yêu cầu các Exec Exchange hàng đầu để liệt kê Satoshi


Nhà đầu tư và nhà đầu tư Bitcoin Mike Novogratz quan tâm đến việc các nền tảng giao dịch tiền điện tử liệt kê đơn vị nhỏ nhất của bitcoin (BTC) được gọi là “satoshi” hoặc “SATS”. Người ta có thể coi satoshi là “xu” từ đô la; chúng đại diện cho thuật ngữ phân đoạn của một phần bitcoin. Một satoshi là khoảng 0,00000001 BTC. Với BTC trên mức $ 57k tại thời điểm viết bài, một satoshi duy nhất có giá trị $ 0,0005711 USD.

Vào thứ Bảy, Novogratz đã tweet:

Đã đến lúc chuyển sang Satoshi. Có quá nhiều người nói với tôi $ 58,000 BTC là quá đắt. Sàn giao dịch nào sẽ báo giá đầu tiên trong SATS?

Dòng tweet của anh ấy còn gắn thẻ các CEO của sàn giao dịch tiền điện tử từ Binance, Coinbase, Gemini và FTX Exchange. Sau dòng tweet, Kraken’s Dan Held đã hỏi Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, ông nghĩ gì về ý tưởng này. Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử từ Kraken đã trả lời chủ đề và cho biết sàn giao dịch sẽ phải suy nghĩ về quyết định.

Giám đốc điều hành Kraken nhận xét: “Phải suy nghĩ thấu đáo về trải nghiệm người dùng, khả năng khám phá. “99% người dùng mới tham gia sẽ tìm kiếm bitcoin / BTC và không biết satoshi / sat là gì. Không muốn làm họ nhầm lẫn, ”Powell nói thêm.

Một số người đã sẵn sàng định giá hàng hóa bằng đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin


Tuyên bố về satoshi là một tweet phổ biến của Novogratz, thu hút gần 10.000 lượt thích và hơn 1.100 lượt retweet. Hơn nữa, trang tổng hợp thị trường tiền điện tử phổ biến coinmarketcap.com đã tạo ra một không gian cho satoshi, hiển thị giá trị hiện tại so với đô la Mỹ. Satoshi đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, ở mức $ 0,000642 cho mỗi satoshi.

Cộng đồng Bitcoin đã rất hâm mộ việc gọi đơn vị nhỏ nhất của tiền điện tử là satoshi trong một thời gian dài. Nhiều người ủng hộ việc định giá hàng hóa bằng satoshi, có thể dễ dàng hơn giá trị lãnh thổ 5 chữ số của BTC. Tuy nhiên, một số người tin rằng còn quá sớm để định giá mọi thứ bằng satoshi ngay bây giờ. Những người khác cũng ủng hộ việc sử dụng thuật ngữ “sbtc” để định giá mọi thứ bằng satoshi.

Vẫn còn phải xem liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có quyết định niêm yết phần nhỏ nhất của bitcoin hay không, nhưng nó đang trở thành một cuộc trò chuyện thời sự một lần nữa nhờ Novogratz.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây