Vượt qua Bitcoin, đã đến lúc Ethereum! Đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã trải qua một vài tháng ngoạn mục, nhưng ngôi sao là người anh em trẻ hơn, Ethereum (ETH), đang tỏa sáng hơn.

Sau khi dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó là khoảng 2.800 đô la trong phần tốt hơn của tuần trước, Ethereum cuối cùng đã vượt qua mức giá 3.000 đô la tâm lý và tiếp tục in mức cao mới trong mỗi phiên giao dịch. ETH hiện đang ở trong lãnh thổ xa lạ và hướng ít kháng cự nhất là hướng lên. Đồng tiền điện tử số 2 trên thế giới bắt đầu năm ở mức 750 đô la và ở mức hiện tại, nó đã tăng hơn gấp bốn lần và vẫn chưa hoàn thành!

Bản thân Bitcoin đã không hoạt động quá tồi tệ, bắt đầu từ năm 2021 ở mức khoảng 29.000 đô la và duy trì sự nổi trên 55.000 đô la. Bitcoin luôn giữ được sức hút của nó như một kho lưu trữ giá trị và thường được coi là tương lai của tiền tệ. Mặt khác, Ethereum được coi là một nền tảng blockchain mã nguồn mở mạnh mẽ mà trên đó các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh và các nền tảng khác có thể chạy trên đó. Do đó, Ethereum thường được coi là tương lai của Internet.

Sự tăng trưởng gần đây của Bitcoin cũng được thúc đẩy bởi việc các công ty doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Đặc biệt, các thông báo lớn của Tesla, PayPal và MicroStrategy đã giúp cung cấp các hướng đi phù hợp cho tiền điện tử chính. Nhưng Ethereum cũng đã có được tình cảm tích cực và có nhiều nguyên tắc cơ bản tích cực hơn. So với bitcoin, Ethereum có một nền tảng blockchain gọn gàng và hiện đại cũng được thiết lập để nâng cấp thêm để làm cho mạng hiệu quả hơn nữa. Ngoài ra còn có sự phấn khích về bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp tới sẽ chứng kiến ​​mạng lưới từ bỏ cơ chế đồng thuận POW (bằng chứng công việc) tiêu tốn nhiều năng lượng và áp dụng cơ chế đồng thuận POS (bằng chứng cổ phần) sử dụng nhiều vốn. Dữ liệu từ IntoTheBlock cũng cho thấy rằng đã có 7 triệu địa chỉ Ethereum mới và kết hợp với sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, chúng tôi có một động lực có thể thấy Ethereum tăng theo cách mà bitcoin đã làm vào năm 2017.

Ethereum cũng có một cộng đồng tích cực coi tiền điện tử vượt trội hơn nhiều so với bitcoin về mọi thứ, ngoại trừ “giá cả và danh tiếng”. Mặc dù vậy, cuộc biểu tình gần đây có thể là do sự bùng nổ của NFT (mã thông báo không thể thay thế), hầu hết trong số đó được hỗ trợ trên nền tảng Ethereum. Hiện tại, một chiếc NFT đã được bán với giá chỉ dưới 70 triệu đô la và ngành công nghiệp này chỉ mới bắt đầu!

Ethereum hiện có vốn hóa thị trường khoảng 350 tỷ đô la, so với 1,1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin. Mục tiêu giá ngắn hạn cho các nhà đầu tư là mức giá 5.000 đô la do tâm lý tích cực và sự phấn khích xung quanh tiền điện tử. Trọng tâm trung hạn khi đó chắc chắn sẽ là 10.000 đô la, mức giá mà ETH sẽ đạt được mức vốn hóa thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ đô la; và hy vọng ‘Flippen’- sẽ vượt qua bitcoin để trở thành loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây