Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc sẽ dẫn đầu các nỗ lực của chính phủ để giám sát thị trường tiền điện tử đang mở rộng của đất nước. Cơ quan này đã được giao nhiệm vụ sau các cuộc thảo luận kéo dài về việc cơ quan quản lý Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm về ngành này.

Dịch vụ giám sát tài chính đảm nhận trách nhiệm đối với lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc

Chính phủ đã mất nhiều tháng để xác định ai sẽ chịu trách nhiệm giám sát thị trường tiền điện tử, Korean Herald lưu ý trong một bài báo được xuất bản vào cuối tuần này. Cơ quan hành pháp ở Seoul hôm thứ Sáu đã thông báo rằng nhiệm vụ đã được giao cho Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), một trong những cơ quan quản lý tài chính của đất nước.

Cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp quản lý đã được áp dụng trước đó, tờ báo cho biết thêm. Chúng bao gồm Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể. Sau này áp đặt các hạn chế nhất định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hàn Quốc.

South Korean Financial Supervisory Service Tasked With Crypto Market Oversight

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã giao quyền cho Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông để chỉ đạo sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain trong nước. Bộ phận đã giải quyết các vấn đề liên quan đến không gian tiền điện tử. Đầu tháng 5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng trong ba tháng qua, Bộ đã phát hiện và chặn hơn 30 trang web lừa đảo cố gắng lấy thông tin đăng nhập từ người dùng trao đổi tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc xác nhận kế hoạch đánh thuế lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử

Trong thông báo của tuần này, các nhà chức trách Hàn Quốc cũng đã duy trì cam kết áp thuế thu nhập đối với thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được 25 triệu won (22.400 đô la) trở lên trong năm tới sẽ phải trả 20% lợi nhuận của họ. Không phải tất cả người Hàn Quốc đều hoan nghênh đề xuất này.

Một sự phát triển khác liên quan đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoạt động ở quốc gia châu Á. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấm các nhà khai thác tiền điện tử tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các giao dịch hoặc dịch vụ môi giới. Các bộ trưởng Hàn Quốc cho biết động thái này nhằm tăng cường tính minh bạch trong hoạt động của các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Dịch vụ giám sát tài chính của Hàn Quốc được giao nhiệm vụ giám sát thị trường tiền điện tử

Đầu tư và giao dịch tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể ở Hàn Quốc, nơi giá thường vượt quá tỷ giá toàn cầu. Hiện tượng được gọi là “kim chi cao cấp” đã được quan sát trở lại trong những tuần qua kể từ khi thị trường bắt đầu đi xuống. Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin (BTC) tại Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, dao động trên 38.000 đô la, trong khi tỷ giá toàn cầu là gần 35.000 đô la.

Các quyết định mới nhất của Seoul bổ sung vào một chuỗi các thông báo quy định đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền điện tử. Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã và đang đàn áp các công cụ khai thác bitcoin và đã nhắc lại những hạn chế đã đưa ra trước đây đối với việc trao đổi và mua bán tiền điện tử. Trong khi đó, Hoa Kỳ đã công bố các biện pháp mới để hạn chế trốn thuế liên quan đến tiền điện tử, bao gồm yêu cầu các công ty phải khai báo bất kỳ biên nhận tiền điện tử nào có giá trị thị trường trên 10.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây