dCanvas, dự án nghệ thuật hợp tác lớn nhất thế giới, được thiết lập để cung cấp cho công chúng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) phiên bản giới hạn. Công ty sẽ phát hành 256 mã thông báo không thể thay thế (NFT) phiên bản giới hạn vào tháng 5 năm 2021.

dCanvas cung cấp 256 NFT để bán


Cộng tác với trang web thương mại OpenSea của NFT, dCanvas đang giúp công chúng có thể tiếp cận các tác phẩm của mình. Mỗi 256 NFTs bao gồm 16 pixel, cho phép chủ sở hữu thể hiện tầm nhìn nghệ thuật của mình.

Điều làm cho các NFT này trở nên độc đáo là chủ sở hữu của mỗi NFT là người duy nhất có thể xác định màu của từng trong số 16 pixel, vì họ thực sự sở hữu khối và họ cũng có thể bán lại khối này bất cứ lúc nào. Theo một đoạn trích từ whitepaper của dCanvas:

“Mỗi NFT riêng lẻ trong hợp đồng dCanvas đại diện cho một khối 4 x 4 pixel cụ thể trên một bảng canvas tổng thể 1024 x 1024 pixel. Quyền sở hữu khối cho phép bạn đặt màu của từng pixel trong số 16 pixel, sử dụng bảng màu 32 màu có sẵn cho mọi người và đặt làm siêu dữ liệu trong hợp đồng thông minh Solidity. ”

Ngoài ra, những người nắm giữ NFT có thể truy cập một DAO độc lập cho phép cộng đồng quản lý các khoản hoa hồng nghệ thuật dCanvas. Việc phân bổ hạn chế các NFT sẽ bắt đầu vào thứ Năm, ngày 6 tháng 5 năm 2021.

Hơn nữa, người dùng có thể nhận NFT thông qua ứng dụng dCanvas, trong khi các giao dịch sẽ được thực hiện bằng OpenSea. Việc hợp tác với OpenSea có nghĩa là phí gas sẽ giảm. Người dùng đã truy cập OpenSea trước đây sẽ chỉ cần trả phí gas để mua dCanvas NFT. Trong khi đó, các cuộc đấu thầu, mua và chào hàng trong tương lai sẽ được thực hiện trên OpenSea mà không phải trả phí gas.

dCanvas đã phân phối NFT trị giá 500.000 đô la cho những người chấp nhận sớm, các nhà đầu tư khác nhau và các thương hiệu. Một số nhà đầu tư tư nhân bao gồm Kyle từ NeptuneDAO, Queen Mei, nhà sưu tập NFT số một của Quidd, Leia từ Unic.ly và Joyce của Global Coin Research.

Sốt NFT vẫn cao


Đây không phải là lần đầu tiên dCanvas phát hành NFT của mình ra công chúng. Dự án nghệ thuật NFT hợp tác trước đó đã mở bán NFT cho công chúng, với 1024 NFT. Những thứ này đã được bán hết trong vòng năm ngày. Với việc công ty hiện đang phân bổ số lượng NFT ít hơn, các sản phẩm có thể bán hết nhanh hơn.

Những cá nhân đã mua các NFT dCanvas có thể tạo hồ sơ để giới thiệu quyền sở hữu của họ, đồng thời giao tiếp và cộng tác với nhau.

Thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng vào năm 2021. Quý đầu tiên của năm 2021 là ấn tượng đối với lĩnh vực này, với hơn 2 tỷ đô la được chi cho NFT. Theo báo cáo của BTCManager hồi tháng 4, rapper nổi tiếng người Mỹ Eminem, đã tung ra NFTs của mình.

Ngay cả Mattel, công ty mẹ của các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng Barbie và Hot Wheels, cũng đang dự tính tham gia nhóm NFT. Beeple NFT, được bán với giá gần 70 triệu đô la, vẫn là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt nhất được bán cho đến nay. Vào cuối tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt thị trường NFT vào tháng 6 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây