Cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban soạn thảo dự luật tiền điện tử của Ấn Độ, nói rằng chính phủ không nên cấm tiền điện tử mà thay vào đó hãy điều chỉnh chúng. Ông cũng thúc giục chính phủ khuyến khích các dịch vụ tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ nên quản lý tiền điện tử và khuyến khích các dịch vụ tài sản tiền điện tử


Subhash Chandra Garg cho biết hôm thứ Năm tại một sự kiện ảo được tổ chức bởi cơ quan công nghiệp PGSham rằng chính phủ Ấn Độ nên điều chỉnh tiền điện tử thay vì cấm chúng, PTI báo cáo.

Anh ấy giải thích thêm:

Tôi không nghĩ rằng chúng ta vẫn có đầy đủ sự rõ ràng và hiểu biết về cách điều chỉnh tiền điện tử… Quy định, kiểm soát tiền điện tử nhưng cho phép tài sản tiền điện tử, khuyến khích các dịch vụ tiền điện tử.

Garg, người đã từ chức chính phủ vào tháng 7 năm 2019, đứng đầu ủy ban liên bộ (IMC) đã soạn thảo dự luật tiền điện tử có tên “Cấm tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2019”.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Garg đã nói rằng khi ông soạn thảo dự luật tiền điện tử, tiền điện tử đang cạnh tranh với tiền tệ quốc gia của Ấn Độ và tài sản tiền điện tử không nổi bật vào thời điểm đó. Giờ đây, anh ấy tin rằng tài sản tiền điện tử không nên bị cấm.

Chính phủ Ấn Độ đã lên kế hoạch giới thiệu dự luật tiền điện tử trong phiên họp Ngân sách của quốc hội đã kết thúc và không có dự luật nào được đưa ra. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trả lời một số câu hỏi về dự luật tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ vẫn chưa công bố kế hoạch mới về thời điểm áp dụng dự luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây