Ấn Độ là một quốc gia có mối quan hệ phức tạp với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tại một thời điểm, có một lệnh cấm được đưa ra về cơ bản có nghĩa là các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử không thể hoạt động và có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. Kết quả của việc này là một số công ty đóng cửa hoặc phải chuyển hoạt động ra nước ngoài. Lệnh cấm cuối cùng đã được dỡ bỏ.

Bây giờ, cựu thư ký tài chính Ấn Độ Subhash Chandra đã tuyên bố rằng chính phủ không nên coi thường tiền điện tử mà thay vào đó, nên làm việc để điều tiết ngành công nghiệp tốt hơn. Đây là một tin tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước vì Garg trước đây đã chủ trì việc soạn thảo “Cấm tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2019”.

Chandra ủng hộ tiền điện tử


Nhận xét của Chandra lần đầu tiên được đưa ra trong một hội nghị ảo gần đây, trong đó ông giải thích lý do tại sao chính phủ nên quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử. Theo ông, sự chú ý này sẽ là một khuôn khổ pháp lý thích hợp cho ngành công nghiệp cũng như sự hiểu biết tốt hơn về phía chính phủ.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta vẫn có đầy đủ sự rõ ràng và hiểu biết về cách điều chỉnh tiền điện tử… Quy định, kiểm soát tiền điện tử nhưng cho phép tài sản tiền điện tử, khuyến khích các dịch vụ tiền điện tử,” ông nói.

Anh ấy cũng đã đề cập đến tiền điện tử trong một bài đăng gần đây trên blog của mình, trong đó anh ấy giải thích lý do tại sao chính phủ Ấn Độ phải hành động ngay bây giờ để chính thức hóa ngành công nghiệp này. Anh ấy đã đề cập đến việc bán NFT gần đây với giá 70 triệu đô la và giải thích rằng với sự phát triển hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử, giá trị của nó rất có thể làm lu mờ GDP của Ấn Độ.

Ông cũng đề cập đến sự phát triển của các dịch vụ tiền xu ban đầu như một nỗ lực huy động vốn cho các công ty tiền điện tử và nói rằng các công ty Ấn Độ cũng có thể sẽ tham gia vào không gian. trong khi thừa nhận các vấn đề mà các nhà quản lý có thể gặp phải với tiền điện tử, Chandra nói rằng tốc độ tăng trưởng hiện tại là quá lớn để có thể bỏ qua và chính phủ sẽ làm tốt để điều chỉnh ngành vì tài sản tiền điện tử chắc chắn sẽ xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của ngày càng nhiều công ty.

Ông đã kêu gọi các tổ chức như MCA và ICAI và khuyên họ nên thiết lập các tiêu chuẩn phù hợp để báo cáo và xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử càng sớm càng tốt. Cuối cùng, ông đã đề cập đến khả năng của một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương nói rằng chúng đang ngày càng phổ biến và cũng nên được xem xét.

“Nhóm tài sản kỹ thuật số đang mở rộng. Khả năng tăng các khoản nợ kỹ thuật số cũng đang mở rộng. Các cơ quan quản lý cần phải có các tiêu chuẩn về kế toán, kiểm toán và báo cáo về tài sản kỹ thuật số và các khoản nợ kỹ thuật số, ”bài đăng cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây