Trong suốt tuần trước, mối quan tâm gắn liền với tác động môi trường mà hoạt động khai thác bitcoin tạo ra tiếp tục là một cuộc thảo luận rất mang tính thời sự. Vào ngày 14 tháng 5, nhạc sĩ và nhà hoạt động, Sean Ono Lennon, con trai của John Lennon và Yoko Ono, nói rằng ông quan tâm đến chủ nghĩa tiêu dùng hơn là những người phàn nàn về việc sử dụng điện của bitcoin.

Sean Ono Lennon đùa vui khi những người tiêu dùng lãng phí phàn nàn về việc sử dụng điện của Bitcoin


Sean Ono Lennon, con trai của John Lennon của The Beatles, là một người hâm mộ đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu bitcoin (BTC). Vào tháng 11 năm 2020, Lennon đã thảo luận về chủ đề này trên podcast “Orange Pill” với những người dẫn chương trình Max Keizer và Stacy Herbert. Trong cuộc phỏng vấn, Lennon nói với người dẫn chương trình podcast “Orange Pill” rằng anh ấy cảm thấy như “bitcoin là thứ trao quyền cho các cá nhân”. Nhạc sĩ người Mỹ gốc Anh nói thêm rằng bitcoin “trao quyền cho mọi người theo cách mà họ chưa từng được trao quyền trước đây”.

John Lennon's Son Defends Bitcoin- Musician Highlights Carbon Footprint Tied to Consumerism
Con trai của John Lennon bảo vệ Bitcoin- Nhạc sĩ nổi bật Dấu chân carbon gắn với chủ nghĩa tiêu dùng


Sean Ono Lennon là một nhạc sĩ, nhạc sĩ, nhà hoạt động và là con trai của John Lennon của The Beatles và vợ là Yoko Ono.
Tuần này trên Twitter, Lennon đã đưa ra một tuyên bố khác về bitcoin, sau cuộc tranh cãi giữa Elon Musk và Tesla gần đây làm dấy lên những lo ngại về lượng khí thải carbon của mạng lưới. Có vẻ như Lennon hiểu rằng các thợ đào bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng tái tạo và nhạc sĩ cho rằng có những vấn đề lớn hơn mà con người nên xem xét. Vào thứ Sáu, Lennon đã tweet:

Mọi ngừoi mặc quần jean, uống cà phê, ăn quả hạnh và quả bơ, lái ô tô, đi máy bay, sử dụng điện thoại di động và mua máy tính mới trong khi phàn nàn rằng #bitcoin sử dụng điện (70% trong số đó có thể tái tạo).

Con trai của John Lennon nhấn mạnh thêm rằng ‘Nhiên liệu tên lửa có dấu vết carbon khá lớn’


Bài tweet về bitcoin của Lennon, bài viết chỉ trích chính cấu tạo của chủ nghĩa tiêu dùng vô tâm, khá phổ biến khi nhận được hàng nghìn lượt thích và đăng lại. Một số cá nhân đã trả lời Lennon và thảo luận về cách con người ăn nhiều thịt, vì họ tin rằng điều này gây ra khá nhiều khí nhà kính có thể được hạn chế. Một số người đã tấn công bitcoin và một người gọi tiền điện tử này là “kế hoạch kim tự tháp”. Lennon đã trả lời bình luận về sơ đồ kim tự tháp và nói:

Mọi người có xu hướng sử dụng hoàn toàn sai các thuật ngữ Ponzi và sơ đồ kim tự tháp. #bitcoin không có các tính năng này, thậm chí không mơ hồ.

Một số cá nhân trong chủ đề Twitter của Lennon cũng đề cập đến ‘bằng chứng bạo lực’ hỗ trợ đồng đô la dầu mỏ. “Bạn đã bỏ lỡ điều rõ ràng nhất – Sử dụng đồng đô la dầu mỗi ngày trong cuộc đời của họ. Được hỗ trợ bởi kẻ gây ô nhiễm lớn nhất trên thế giới, ”cá nhân nói, đề cập đến quân đội Hoa Kỳ là kẻ gây ô nhiễm lớn nhất thế giới.

Một số cá nhân khác phản hồi tuyên bố của Lennon về bitcoin cho biết nó không phải về môi trường và hơn thế nữa về kiểm soát. “Thành thật mà nói, nó không liên quan gì đến mối quan tâm của họ đối với hành tinh. Họ không thích nó vì họ không có quyền kiểm soát tiền điện tử, ”người này nói với Sean Ono Lennon trên Twitter.

Sean Ono Lennon cũng đưa ra một hashtag bitcoin trên tiểu sử Twitter của mình và sau dòng tweet của anh ấy về việc chủ nghĩa tiêu dùng đang là một vấn đề lớn hơn, Lennon đã đưa ra một nhận xét khác về lượng khí thải carbon.

“Newsflash: nhiên liệu tên lửa có lượng khí thải carbon khá lớn. Chỉ nói…, ”Lennon đã tweet vào ngày hôm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây