Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi (FSCA) đã xin lỗi một công ty khởi nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Cape Town, Ovex, chưa đầy 24 giờ sau khi cảnh báo rằng công ty này đang hoạt động ngoài pháp luật.

Ovex không yêu cầu giấy phép từ FSCA


Trong bản rút lại ngày 7 tháng 5, cơ quan giám sát tài chính cho biết kết quả điều tra đối với Ovex, chuyên cung cấp các dịch vụ chênh lệch giá tiền điện tử, cho thấy rằng công ty đang hoạt động ngoài tầm ngắm của FSCA. Tuyên bố nói:

Dựa trên thông tin do Ovex cung cấp, chúng tôi hài lòng rằng Ovex hiện không yêu cầu giấy phép từ FSCA, vì các hoạt động kinh doanh của nó nằm ngoài phạm vi quyền hạn hiện tại của FSCA. Bản phát hành phương tiện trước đó đã được rút lại.

Trong khi đó, khuôn mặt của FSCA được đưa ra sau khi người đứng đầu cơ quan thực thi của nó, Brandon Topham, được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông địa phương bảo vệ cách xử lý ban đầu của cơ quan quản lý đối với vấn đề. Trả lời một cuộc điều tra của giới truyền thông, Topham thừa nhận rằng việc đưa ra cảnh báo không có nghĩa là Ovex “hoạt động bất hợp pháp”. Thay vào đó, tuyên bố cảnh báo, theo Topham, nhằm thúc giục công chúng đầu tư thận trọng khi giao dịch với Ovex “vì họ đang tuyên bố về lợi nhuận”.

Tuy nhiên, theo một báo cáo, giám đốc điều hành FSCA đã thừa nhận vào thời điểm đó rằng cơ quan quản lý có thể đã “nổ súng” và một bản sửa đổi đối với tuyên bố cảnh báo của họ sẽ được thực hiện khi có thêm thông tin.

Hoảng loạn về luật lệ


Trong khi đó, báo cáo tương tự cũng đưa ra phản hồi ban đầu của Ovex đối với cảnh báo “gây tổn hại” mà công ty cho rằng “được đưa ra mà không cho công ty thời gian để trả lời các câu hỏi được gửi vào đầu tuần”. Trong tuyên bố của mình, Ovex cho biết:

Có vẻ như [như thể] có thể đã có sự hoảng loạn, và thông báo đã được đưa ra mà không có quy trình thích hợp. Ovex luôn hành động theo cách tuân thủ 100%, hợp pháp và đạo đức, tìm kiếm lời khuyên về pháp lý và tuân thủ cho mọi hành động.

Công ty tiền điện tử này cũng cho biết họ đã dừng chiến dịch quảng cáo của mình cho đến khi vấn đề này được giải quyết và họ hy vọng FSCA sẽ đưa ra yêu cầu rút lại toàn bộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây