Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã xác nhận rằng họ sẵn sàng xem xét chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trên nền tảng của mình. Công ty cũng sẽ tìm cách tham gia vào không gian NFTs (mã thông báo không thể thay thế) đã làm mưa làm gió trên thế giới trong năm nay.

Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone đã tiết lộ những kế hoạch này khi ông được CNBC phỏng vấn. Công ty cũng đã đưa ra một tuyên bố với Reuters để xác nhận điều này: “Chúng tôi luôn xem xét các hình thức thanh toán phù hợp nhất và sẽ tiếp tục đánh giá điều đó trong tương lai. Chúng tôi không có kế hoạch ngay lập tức, nhưng nó (tiền điện tử) là thứ mà chúng tôi đang để mắt tới ”.

eBay từ lâu đã tập trung vào khách hàng sử dụng nền tảng của mình để thực hiện các giao dịch mua bán liên quan đến bitcoin hoặc NFT. Nhưng sự thay đổi lập trường này sẽ là một động thái được hoan nghênh cho toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. eBay là một trong những thị trường trực tuyến đầu tiên và tiếp tục là một trong những thị trường phổ biến nhất cho đến nay. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên eBay tích cực tham gia vào tiền điện tử. Công ty là một trong những thành viên sáng lập của dự án Facebook Libra trước khi xuất xưởng vào cuối năm 2019 với lý do áp lực chính trị. Tại thời điểm rút lui, công ty đã đề cập rằng họ tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra, nhưng họ sẽ tìm cách tạo ra ‘trải nghiệm thanh toán được quản lý’ cho khách hàng của mình.

Đối với eBay, không gian NFT đặc biệt hấp dẫn vì nền tảng này từ lâu đã trở thành một nơi phổ biến cho những người sưu tầm. Iannone thậm chí còn ám chỉ đến điều này trong cuộc phỏng vấn của mình: “Chúng tôi đang khám phá các cơ hội về cách chúng tôi có thể kích hoạt nó (NFT) trên eBay một cách dễ dàng. Mọi thứ có thể thu thập được đã có trên eBay trong nhiều thập kỷ và sẽ tiếp tục có trong vài thập kỷ tới ”.

eBay sẽ tham gia vào các công ty lớn của Mỹ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Đặc biệt có liên quan là PayPal, nền tảng thanh toán trực tuyến từng thuộc sở hữu của eBay. PayPal gần đây đã cho phép người dùng Hoa Kỳ mua và bán tiền điện tử trong nền tảng của nó. Nhưng nó đã tăng cường tích hợp tiền điện tử vào năm 2021 bằng cách cho phép người dùng ‘thanh toán bằng tiền điện tử’ tại một số thương nhân được chọn.

PayPal cũng đã cho phép mua tiền điện tử tại Venmo, ứng dụng thanh toán phụ của nó tập trung vào thế hệ millennials. Ngay cả sau khi ngừng hoạt động năm 2015, PayPal vẫn là một phương thức thanh toán chính được hàng triệu người dùng trên eBay sử dụng.

Việc hai công ty lớn của Mỹ áp dụng tiền điện tử gần đây chỉ đang làm tăng thêm những âm thanh tích cực trong vùng đất tiền điện tử. Bạn có quan tâm để lắng nghe?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây