Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, nói rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều “vô giá trị”. Ông lưu ý rằng nếu “tiền điện tử có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khó thực hiện bằng tiền tệ thông thường, thì chúng sẽ có mục đích và có thể lưu hành cùng với các loại tiền tệ được quốc gia hậu thuẫn.”

Fed’s Bullard nói rằng hầu hết các loại tiền điện tử là vô giá trị

Jim Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, đã nói về rủi ro lạm phát và những gì nằm phía trước đối với chính sách của Fed trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào thứ Hai.

Anh ấy cũng nói về tiền điện tử, do giá tiền điện tử biến động cao được quan sát thấy trong những tuần qua. Anh ấy được hỏi, “Quan điểm của bạn về tiền điện tử, trường hợp sử dụng của nó ngay bây giờ và… bạn đã theo dõi sát sao về sự biến động trong thị trường tiền điện tử?”

Bullard trả lời: “Tôi có một trang trình bày về cái này được gọi là ‘hỗn loạn tỷ giá hối đoái và tiền tệ không thống nhất’ và một vài điều trong đó. Một là cạnh tranh tiền tệ không có gì mới. Phát hành tiền tệ tư nhân đã được giải quyết trong lịch sử trong lý thuyết tiền tệ. ”

Ông tiếp tục, “Milton Friedman cho biết nếu bạn cho phép phát hành tiền tệ riêng, bạn sẽ nhận được tất cả các loại tiền tệ tư nhân được phát hành. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra, ”thêm:

Chúng ta có một vài nghìn trong số này xung quanh, hầu hết chúng đều vô giá trị.

“Tôi nghĩ rằng nếu tiền điện tử có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khó thực hiện bằng các loại tiền tệ thông thường, thì chúng sẽ có mục đích và có thể lưu hành cùng với các loại tiền tệ được quốc gia hậu thuẫn,” ông lưu ý.

Bullard đã tiến hành thảo luận về sự biến động trong thị trường tiền điện tử. Ông cho biết tiền điện tử “cũng khá dễ bay hơi, vì nó đã rất rõ ràng ở đây trong những ngày gần đây.” Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Nhưng thực tế là các loại tiền tệ khác nhau có tỷ giá hối đoái biến động, đó là một vấn đề cơ bản trong trật tự tiền tệ quốc tế và nó chỉ là vấn đề lớn hơn nhiều đối với các loại tiền tệ do tư nhân phát hành”.

Ông nói thêm rằng “thậm chí còn là một vấn đề đối với các loại tiền tệ quốc gia, nơi chúng giao dịch theo cách bất ổn với nhau mà dường như khác xa với các chuyển động thực tế và các nguyên tắc cơ bản,” giải thích:

Rất nhiều điều thú vị đang diễn ra trong không gian này và tất nhiên Fed cũng đang xem xét một đồng tiền của Fed. Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều việc đang diễn ra, hãy theo dõi điều này rất cẩn thận. Và tôi đoán… tóm lại, đó là nơi tôi đang ở trong vấn đề này.

Sau nhận xét của anh ấy rằng hầu hết các loại tiền điện tử ngoài kia đều vô giá trị, Bullard đã được hỏi liệu nó có gây rủi ro về sự ổn định tài chính hay không.

Ông trả lời: “Chúng tôi hy vọng rằng những người có liên quan biết rủi ro. Tất nhiên, bất kỳ khoản đầu tư nào bạn thực hiện đều có thể tăng nhưng cũng có thể giảm. Và vì vậy, bất kỳ ai sắp xếp một danh mục đầu tư lại với nhau phải cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng như mọi khi trong lĩnh vực tài chính. ” Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis kết luận: “Tôi nghĩ, phần lớn, mọi người thích đi sâu vào lĩnh vực này với đôi mắt mở to, họ chắc chắn không mù quáng khi nghĩ rằng đây là một khu vực đầy biến động.”

Bullard gần đây đã nói rằng ông tin tưởng rằng bitcoin không phải là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ. Tuần trước, ông nói rằng việc bán tháo tiền điện tử gần đây không phải là mối quan tâm có hệ thống đối với Fed và không ảnh hưởng đến các chính sách của ngân hàng trung ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây