Cardano là một trong số ít các loại tiền điện tử dường như đang bất chấp lực hấp dẫn trong 7 ngày qua, trong khi các loại tiền điện tử lớn khác đã tự đưa mình vào tầm ngắm của thị trường.

Thị trường tăng giá tiền điện tử tỏ ra khá hào phóng với ADA, có giá được giao dịch ở mức 0,17 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Giá của nó đã được hưởng mức tăng ổn định kể từ đó, nhưng một loạt các sự kiện gần đây đã tạo động lực cho nó tăng vọt qua 2 đô la, đăng ký mới mức cao nhất mọi thời đại là 2,47 đô la vào ngày 16 tháng 5. Tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ vào ngày 13 tháng 5, ngay sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk thông báo thông qua một tweet rằng công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện Tesla.

Elon Musk BTC tweet


Tweet của Musk có liên quan gì đến Cardano? Hóa ra lý do khiến anh ấy quyết định không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa, là do việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho các quy trình khai thác sử dụng nhiều năng lượng của nó. Cách tiếp cận bằng chứng cổ phần của Cardano để xác thực giao dịch là một trong những cách tiếp cận hiệu quả nhất để khai thác tiền điện tử, có nghĩa là nó sẽ là một ứng cử viên phù hợp hơn để Musk sử dụng.

Có suy đoán rằng Tesla sẽ tìm kiếm các loại tiền điện tử thay thế mà Tesla sẽ áp dụng sau khi bỏ thanh toán bằng Bitcoin, do đó nhiều nhà đầu tư bắt đầu mua Cardano. Nó phản ánh hoàn hảo sự tăng giá của Cardano vào ngày 13 tháng 5. Elon Musk không phải là tỷ phú duy nhất có thể đã tạo điều kiện cho ADA’s ATH. Mark Cuban gần đây đã tổ chức một cuộc trò chuyện trên Twitter với Giám đốc điều hành của Cardano, Charles Hoskinson, trong thời gian đó, anh ấy có vẻ háo hức muốn tìm hiểu thêm về ADA.

Giám đốc điều hành Cardano đã nhân cơ hội để nói về các trường hợp sử dụng tiềm năng của ADA và thế mạnh của nó đối với chuỗi khối Ethereum. Mark Cuban đã nói về Dogecoin vài ngày trước và sự quan tâm gần đây của anh ấy đối với Cardano là một dấu hiệu tốt cho thấy ADA đang đi đúng hướng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây