Đăng ký các khoản vay và chuyển tiền sẽ cần một danh tính. Không có danh tính, người tị nạn ngày càng khó gửi tiền về nước – rất tốn kém. Phí chuyển tiền có giá từ 5% đến 10%, tùy thuộc vào quốc gia mà tiền được gửi. Mở khóa toàn bộ các dịch vụ và bao gồm tài chính yêu cầu nhận dạng kỹ thuật số. Thanh toán xuyên biên giới sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử giúp giảm phí giao dịch.

Nhận dạng kỹ thuật số cũng rất quan trọng đối với những người đang muốn quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện. Blockchains sẽ có thể giúp theo dõi các khoản đóng góp đang đi đến đâu. Nó cung cấp sự minh bạch cần thiết được mong đợi trong quá trình từ thiện.

Được biết, “Tổ chức Cardano 2 và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế lớn nhất (NPO) dành cho trẻ em, đang tích cực khám phá các cách sử dụng Cardano và tiền tệ kỹ thuật số ADA vì lợi ích của các sáng kiến ​​nhân đạo của họ ở Đông Phi. ”

Diễn đàn Cardano có nội dung về “Nhận dạng khẩn cấp và bao gồm tài chính cho người tị nạn và nạn nhân thảm họa thông qua blockchain”.

Điều này càng trở nên quan trọng vì khi xảy ra tình huống rủi ro trong trường hợp không có giấy tờ tùy thân. Được biết, “Trong tất cả sự hỗn loạn, những người tị nạn may mắn có đủ thời gian để mang theo một chiếc túi với giấy tờ tùy thân của gia đình họ. Giấy khai sinh, thẻ căn cước quốc gia, hộ chiếu, giấy phép cư trú hoặc thậm chí bằng lái xe thường cần thiết để chứng minh bạn là ai trước các cơ quan chức năng. Thật không may, nhiều người hoặc không có thời gian hoặc phương tiện để mang theo giấy tờ tùy thân thích hợp. ”

Bằng cách số hóa danh tính và các tài liệu thiết yếu, chuỗi khối Cardano tuyên bố có thể giải quyết sự thiếu hiệu quả trong cuộc khủng hoảng tị nạn bằng cách số hóa danh tính và các tài liệu thiết yếu. Do đó, thông tin trên tài liệu có thể được đánh giá và xác minh, và không cần bản sao vật lý.

Những người tị nạn có phương tiện để chia sẻ thông tin xác thực phù hợp có thể giúp cơ quan nhập cư ở các nước thứ ba an toàn kiểm tra người nộp đơn tốt hơn, và nó sẽ giúp thiết lập một quy trình tị nạn dễ dàng được quản lý và suôn sẻ.

Cardano làm rõ rằng các giải pháp Nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain khác với việc được phân quyền hoặc tập trung và được phép hoặc không được phép. Cardano tuyên bố rằng danh tính kỹ thuật số tập trung sẽ nguy hiểm vì một công ty hoặc chính phủ sẽ có quyền kiểm soát dữ liệu và sẽ quyết định thêm ai có quyền truy cập.

Sổ cái phi tập trung rất quan trọng vì thông tin được lưu trữ trên blockchain không thể bị xóa hoặc bị thao túng bởi cơ quan quản lý tập trung. Ngoài ra, đối với những người tị nạn, chính quyền của quốc gia mà một người đang chạy trốn không có quyền kiểm soát danh tính của họ.

Có nhiều công ty và tổ chức đang làm việc về nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain, chẳng hạn như IBM và Input-Output Global, công ty phát triển đã xây dựng Cardano.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây