Một nhà báo Trung Quốc chuyên viết về mọi thứ liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đã báo cáo rằng, theo lệnh gần đây từ ba hiệp hội hàng đầu của Trung Quốc, các tổ chức tài chính bị cấm sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong doanh nghiệp của họ — để định giá, giao dịch, v.v.

7691_0


Wu chỉ rõ rằng những hạn chế này đã xuất hiện sau khi một số lượng lớn các nhà đầu tư altcoin xuất hiện ở Trung Quốc gần đây.

Gần đây, do sự phổ biến của các altcoin, nhiều nhà đầu tư mới đã xuất hiện ở Trung Quốc, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Nhưng cảnh báo này được đưa ra bởi hiệp hội cho thấy nó vẫn chưa được các nhà chức trách Trung Quốc quan tâm đến mức cao hơn.

Các doanh nghiệp tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc đối với các tổ chức


Trong dòng tweet của mình, Colin Wu đã báo cáo rằng ba hiệp hội lớn của Trung Quốc liên quan đến Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã khuyến cáo mạnh mẽ các tổ chức tài chính không sử dụng tiền ảo trong hoạt động kinh doanh của họ.

Khuyến nghị bắt buộc được đưa ra bởi Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA), Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) và Hiệp hội Thanh toán và Quyết toán Trung Quốc.

Bài báo được trích dẫn bởi Colin Wu nhắc nhở độc giả rằng, về mặt chính thức, tiền ảo không phải là tiền tệ thực, vì chúng không được phát hành bởi cơ quan tài chính và không được sử dụng trên thị trường như một phương tiện thanh toán thông thường.

Tài chính, thanh toán và các loại tổ chức khác đã được đưa ra cảnh báo mạnh mẽ không được tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, v.v.): đầu cơ giao dịch, định giá hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử, phát hành chứng khoán, bán mã thông báo, v.v. trên.

Tài liệu cũng nhắc nhở khán giả rằng các loại tiền kỹ thuật số không được pháp luật bảo vệ và nếu người dùng phải đối mặt với tổn thất tài chính liên quan đến tài sản tiền điện tử, trách nhiệm sẽ hoàn toàn thuộc về họ.

Trung Quốc đang thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

Từ vài năm nay, Trung Quốc đã phát triển đồng tiền kỹ thuật số tập trung của riêng mình do Ngân hàng Trung ương phát hành.

Ban đầu, nó được biết đến với cái tên DCEP (thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số), và bây giờ nó được biết đến nhiều như một phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ.

Sự phát triển đã được thúc đẩy trở lại vào năm 2019 khi Facebook công bố ý định tung ra stablecoin Libra. Tuy nhiên, dự án đã bị từ chối bởi các cơ quan quản lý và các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Bây giờ, nó đã được khởi động lại với tên gọi Diễm. Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số này đến thử nghiệm khác ở một số khu vực của đất nước và thông qua các công ty và ngân hàng lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây