Kể từ khi các quan chức chính phủ ở Trung Quốc bắt đầu nói về việc đàn áp hoạt động khai thác bitcoin và nhắc lại các hướng dẫn về tiền điện tử từ năm 2017, những người đề xuất tiền kỹ thuật số và phương tiện truyền thông đã tập trung vào khu vực này. Mới đây, một ấn phẩm trực tuyến do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn đã tiết lộ rằng Văn phòng Điều tiết Năng lượng Tứ Xuyên có kế hoạch tổ chức một cuộc họp vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, để thảo luận về tác động của việc khai thác bitcoin.

Văn phòng điều tiết năng lượng Tứ Xuyên sẽ họp vào ngày 2 tháng 6 để thảo luận về khai thác tiền điện tử

Trong thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thảo luận về nền kinh tế tiền điện tử ở một mức độ lớn hơn và phần lớn các cuộc trò chuyện đều hướng đến việc khai thác bitcoin.

Các quan chức Trung Quốc hy vọng sẽ đưa đất nước trung hòa carbon vào năm 2060 và đạt được tỷ lệ trung lập carbon tốt vào năm 2030. Sau một vài cuộc họp từ Ban ổn định tài chính của đất nước và các chính trị gia Trung Quốc khác, một số công ty tiền điện tử đã ngừng cung cấp dịch vụ cho công dân đại lục .

Các công ty bắt đầu cắt đứt các dịch vụ từ Trung Quốc bao gồm Huobi, Btc.top, Hashcow và Okex. Ba ngày trước, Bitcoin.com News đã đưa tin về các tuyên bố về tình hình từ một số giám đốc điều hành từ các nhà khai thác hồ bơi và nhà sản xuất giàn khai thác của Trung Quốc.

Một báo cáo gần đây được công bố vào cuối tuần này nêu chi tiết rằng Văn phòng Điều tiết Năng lượng Tứ Xuyên có kế hoạch tổ chức một cuộc họp vào tuần tới để tìm hiểu những tác động của việc khai thác bitcoin.

Người phụ trách chuyên mục của ấn phẩm Global Times được quốc gia ủng hộ tuyên bố:

Văn phòng Điều tiết Năng lượng Tứ Xuyên hôm thứ Năm đã thông báo rằng văn phòng này sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 2 tháng 6 để tìm hiểu đầy đủ về tình hình hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh phía tây nam, theo yêu cầu của Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia.

Phóng viên khu vực, Colin ‘Wu’ Blockchain, lưu ý thêm trên Twitter trước cuối tuần rằng có “tin đồn rằng Trung Quốc sẽ đưa ra chính sách đàn áp vào tối thứ Sáu”.

Tuy nhiên, những tin đồn này đã không bao giờ trở thành hiện thực và thay vào đó, cuộc họp của Cơ quan điều tiết năng lượng Tứ Xuyên đã được tiết lộ cho công chúng. Các ước tính nói rằng tỉnh Tứ Xuyên và khu vực Tân Cương ở Trung Quốc là khu vực tập trung nhiều thợ đào bitcoin.

Vào Chủ nhật, ngày 30 tháng 5 năm 2021, hashrate của mạng Bitcoin đã dao động chỉ trên 165 exahash mỗi giây (EH / s). Số liệu thống kê cho thấy các nhóm khai thác hàng đầu có tỷ lệ băm nhiều nhất bắt nguồn từ Trung Quốc.

Các nhóm khai thác hàng đầu hiện nay dành tỷ lệ băm cho chuỗi BTC bao gồm F2pool, Antpool, Viabtc, Btc.com và Poolin. Các hoạt động khai thác nói trên ở Trung Quốc chiếm khoảng 66,32% hashrate toàn cầu vào Chủ nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây