Các thành viên của Duma Quốc gia hiện đang nghiên cứu các sửa đổi cho phép sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán theo hợp đồng. Các tài sản tài chính kỹ thuật số được coi là tài sản theo luật pháp Nga và những thay đổi sẽ hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền điện tử giữa các bên trong hợp đồng.

Duma bang sửa đổi Bộ luật dân sự để hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử theo hợp đồng


Hạ viện của Quốc hội Nga, Duma, đang chuẩn bị loại bỏ các rào cản đối với việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán hợp đồng. Các đề xuất này phải được xem xét liên tục nhưng theo Chủ tịch Ủy ban Pháp chế, Pavel Krasheninnikov, có sự đồng thuận về vấn đề này. Phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý St.Petersburg, nhà lập pháp nêu rõ:

Chúng tôi cho rằng việc sửa đổi Bộ luật Dân sự là cần thiết. Bây giờ chúng tôi đang trong thủ tục phê duyệt thích hợp nhưng chúng tôi hiểu rằng các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số, như chúng đã được gọi, có thể là một phương tiện thanh toán theo hợp đồng.

Krasheninnikov lưu ý rằng mặc dù tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở Nga, nhưng các tác giả của các sửa đổi tin rằng nó có thể được sử dụng để thanh toán trong khuôn khổ luật hợp đồng. Được hãng thông tấn Interfax trích dẫn, ông nói thêm rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ không được coi là chứng khoán. “Chúng tôi tin rằng đây là tài sản,” nhà lập pháp nói.

Đồng rúp vẫn là người đấu thầu hợp pháp mà mọi người phải chấp nhận


Nga đã quản lý tiền điện tử bằng Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số”, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1. Luật này phân loại tiền điện tử như bitcoin là tài sản và cấm sử dụng chúng trong các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Đồng rúp vẫn là đồng tiền đấu thầu hợp pháp duy nhất ở Liên bang Nga. Vào tháng 2, Duma Quốc gia đã đưa ra một dự luật khác xác nhận tình trạng tài sản của họ.

Russian Lawmakers Move to Allow Crypto Payments Under Contracts

Đồng rúp vẫn là giá thầu hợp pháp duy nhất mà tất cả các tổ chức trong nước có nghĩa vụ thực hiện nhưng các hình thức thanh toán khác có thể được chấp nhận theo thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng. Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) phản đối bất kỳ việc sử dụng tiền điện tử nào để thanh toán. Điều đó mặc dù cơ quan quản lý đã thừa nhận ba dự án liên quan đến tiền điện tử vào hộp cát quy định của mình vào năm ngoái. Thực tế là Ngân hàng Trung ương Nga đang làm việc trên đồng rúp kỹ thuật số của riêng mình cũng có thể ảnh hưởng đến lập trường của họ về tiền phi tập trung.

Và mặc dù các công ty và cư dân của Nga không được phép chấp nhận tiền điện tử, nhưng các sửa đổi đối với Bộ luật vi phạm hành chính sẽ đưa ra trách nhiệm pháp lý đối với những vi phạm như vậy vẫn chưa được đệ trình. Bộ Tài chính đã đề xuất mức phạt hành chính từ 20 – 200.000 rúp (2.700 USD). Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính, Anatoly Aksakov, tin rằng định nghĩa pháp lý của tiền kỹ thuật số cần được làm rõ liên quan đến toàn bộ các loại tiền tệ, bao gồm tiền điện tử, stablecoin và đồng rúp kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây