Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đang khẩn trương làm việc cùng nhau về một khuôn khổ quy định chung cho tiền điện tử, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles đã xác nhận. “Chúng tôi cùng với OCC và FDIC hiện đang tham gia vào điều mà chúng tôi đang gọi là chạy nước rút nhằm tìm cách thu hút các quan điểm về” quy định tiền điện tử.

Các cơ quan Hoa Kỳ hợp tác về Khung quy định chung cho tiền điện tử
Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles đã nói về nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc giám sát tiền điện tử vào thứ Ba, Reuters đưa tin. Trả lời câu hỏi từ một thành viên của ủy ban ngân hàng Thượng viện về tiền điện tử và việc sử dụng bất hợp pháp nó, Quarles đã tham khảo công việc được thực hiện bởi Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) về chủ đề này.

Ông xác nhận rằng các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ đang làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, nêu rõ:

Chúng tôi, cùng với OCC và FDIC, hiện đang tham gia vào cái mà chúng tôi đang gọi là chạy nước rút nhằm tìm cách tập hợp các quan điểm về chính xác điều đó.

Quarles lưu ý rằng các cuộc thảo luận mà các cơ quan quản lý đang thực hiện bao gồm một khuôn khổ quy định chung, xử lý vốn và xử lý hoạt động. Nhấn mạnh rằng một khuôn khổ chung để giám sát là một “ưu tiên cao”, ông nói rằng ông hy vọng sẽ sớm có một số kết quả.

Tuyên bố của Quarles hôm thứ Ba nhắc lại những gì ông đã nói với Đại diện Tom Emmer trong phiên Điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Quarles và Nhà biên soạn tiền tệ mới, Michael Hsu, thừa nhận rằng nhiều cơ quan đang phối hợp các phương pháp quản lý đối với tiền điện tử. Hsu, người đã yêu cầu xem xét tất cả các tiêu chuẩn tiền điện tử tại OCC sau khi ông nhậm chức, nói với ủy ban:

Đây là một vấn đề thực sự quan trọng. Tôi nghĩ rằng sự gia tăng của tiền điện tử đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Giám đốc mới của OCC tiết lộ rằng trước cuộc họp, ông đã thảo luận với Quarles và Chủ tịch Jelena McWilliams từ FDIC “về khả năng tập hợp một nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành chỉ về tiền điện tử vì chính xác những mối quan tâm” mà ủy ban đã nêu ra.

Quarles cũng nói vào thời điểm đó:

Chúng tôi đang tập trung rất chăm chú vào các vấn đề tiền điện tử này với mục đích có câu trả lời, quan điểm chung, khá nhanh chóng. Tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ có thể đạt được.

Ngoài ra, chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, gần đây đã nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần nhiều quy định hơn. Tuy nhiên, Hạ nghị sĩ Jim Himes tuần này cho biết Quốc hội chưa sẵn sàng hành động liên quan đến tiền điện tử và ông không mong đợi luật tiền điện tử sẽ sớm được Quốc hội thông qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây