Không gian DeFi luôn trong trạng thái thay đổi với các nền tảng, mã thông báo và dịch vụ mới xuất hiện mỗi ngày. Với hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào ngành và sắp tới sẽ đầu tư nhiều hơn, người dùng và nhà đầu tư tiền điện tử không ngừng chú ý đến nền tảng hoặc mã thông báo lớn tiếp theo.

Giờ đây, theo Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, mã thông báo UNI của Uniswap có thể là mã thông báo kỳ diệu cho hệ sinh thái DeFi thành công tiếp theo. Đây là đề xuất chính thức về quản trị Uniswap vào ngày 11 tháng 5 năm 2021. Trong đề xuất, Buterin đã đưa ra các lập luận về lý do tại sao mã thông báo UNI sẽ phù hợp.

UNI để giải cứu


Sự chứng thực của Buterin đối với mã thông báo UNI dựa trên phân tích của anh ấy về một số khu vực DeFi dựa trên một lời tiên tri về giá. Anh ấy cảm thấy điều kỳ diệu về giá này có thể được cung cấp bởi Uniswap và mã thông báo gốc của nó. Oracles là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nền tảng DeFi vì nó là nguồn cấp dữ liệu kết nối các blockchains như Ethereum với thông tin trong thế giới thực, sau đó ảnh hưởng đến hành vi của các hợp đồng thông minh. Dữ liệu này phải cực kỳ chính xác nếu không người dùng sẽ không được hưởng toàn bộ lợi ích của nền tảng và lỗi sẽ xảy ra.

Hiện tại, Chainlink có lẽ là nhà tiên tri về giá nổi tiếng nhất trong ngành tiền điện tử và trong khi Buterin đã làm rõ rằng anh ấy không có vấn đề gì với Chainlink, anh ấy cảm thấy rằng các lựa chọn thay thế khác nên được xem xét.

Một số cải tiến có thể được thực hiện đối với hệ thống hiện có bao gồm cơ chế tự động để phạt các nhà cung cấp dữ liệu sai và các biện pháp khuyến khích tốt hơn. Với suy nghĩ này, Buterin đã gợi ý rằng Uniswap nên lập mô hình tiên tri của nó sau thiết kế UMA hoặc Augur để có dữ liệu mạnh mẽ hơn.

Anh ấy cũng cảm thấy rằng UNI đang ở một vị trí tốt để trở thành mã thông báo cho một nhà tiên tri phi tập trung. Lý do cho điều này là vốn hóa thị trường cao của UNI mà ông cảm thấy là quan trọng vì nó sẽ ngăn cản các cuộc tấn công trên mạng.

Buterin đã tuyên bố rằng chi phí tấn công “là hoàn toàn cần thiết để tối đa hóa, và do đó vốn hóa thị trường là chìa khóa”, và cho đến nay, người dùng tiền điện tử dường như đồng ý với niềm tin của anh ấy.
“. @ VitalikButerin xác nhận những gì chúng ta đã nói trong nhiều tháng – @chainlink dễ bị tổn thương, vô dụng và dễ bị lỗi thời. Tương lai của các kỳ tích về giá nằm ở AMM. $ LINK đã diệt vong, ”một tiền điện tử mong đợi Zeus Capital.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây