Bộ trưởng Môi trường Na Uy Sveinung Rotevatn đã tiết lộ rằng ông đang nắm giữ Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này mà chúng ta sẽ đọc thêm trong tin tức bitcoin mới nhất hôm nay.

Đất nước này không thực sự là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhưng các quan chức cấp cao, ít nhất là một số người trong số họ, sở hữu một số hình thức tiền điện tử. Bộ trưởng Môi trường của Na Uy đã tiết lộ về ông trong số họ. Ông nói rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị phù hợp và nói thêm rằng việc khai thác sử dụng thiết bị máy tính mạnh mẽ để xác thực các giao dịch và duy trì mạng lưới đặt ra một thách thức lớn về môi trường.

https://twitter.com/DocumentingBTC/status/1390274030733828102?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1390274030733828102%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.dcforecasts.com%2Fbitcoin-news%2Fnorways-environment-minister-reveals-he-is-holding-btc%2F

Na Uy được biết đến với ngành tài chính công nghệ cao và là một trong số ít quốc gia không dùng tiền mặt trên hành tinh với 4% các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu. Việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số đã không tràn sang không gian tiền điện tử và ngân hàng trung ương của quốc gia này trước đây đã tuyên bố rằng BTC không duy trì sự ổn định và nó quá đắt. Thống đốc Ngân hàng Norges Oystein Olsen lưu ý:

“Đặc tính và nhiệm vụ cơ bản của ngân hàng trung ương và tiền tệ của ngân hàng trung ương là cung cấp sự ổn định về giá trị của tiền và trong hệ thống, và điều đó không được thực hiện bởi Bitcoin.”

Rotevatn tuy nhiên có một cách nhìn khác. Anh lưu ý:

“Điều có thể khiến Bitcoin trở nên thú vị là nó có một số đặc tính giống nhau. Bạn không thể đột nhiên phát hiện ra hàng tấn Bitcoin ở đâu đó, mang lại cho một quốc gia nguồn dự trữ khổng lồ. Nó trải đều, phát triển chậm, nhưng ổn định và có nguồn cung hữu hạn. Do đó, về mặt lý thuyết, nó rất phù hợp như một kho lưu trữ giá trị. “

Rotevatn chỉ ra rằng việc sử dụng BTC như một kho lưu trữ giá trị sang một bên, chỉ ra rằng những thách thức về khí hậu vẫn là một mối quan tâm lớn. Bộ trưởng nói rằng phần lớn các nguồn năng lượng được sử dụng bởi các cơ sở khai thác là tái tạo trong tự nhiên trong khi tuyên bố rằng tài sản đang sử dụng nhiều năng lượng, trên thực tế là năng lượng như bang Texas. Ông lưu ý rằng trước đây ngành ngân hàng và vàng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với BTC nhưng không phải ai cũng đồng ý.

norway miniser
Bộ trưởng Na Uy, Sveinung RotevatnNhư đã báo cáo, Theo báo cáo của Ngân hàng Norges, 4% dân số Na Uy sử dụng tiền mặt khi việc sử dụng nước này giảm kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công. Tuy nhiên, tiền tệ vật chất cũng mang những điểm mạnh mà các CBDC có thể thiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây