Bitcoin đã có một đợt bán tháo dữ dội sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện tử không còn chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán do lượng CO2 của nó.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên 45.700 đô la vào lúc 00:02 sáng giờ UTC, mức thấp nhất kể từ tháng 2, do thông báo trước khi tăng trở lại mức 50.000 đô la.

Tesla


Tuy nhiên, Telsa sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào mà nó hiện đang nắm giữ trên bảng cân đối kế toán.

Ngoài ra, nó nhằm mục đích tiếp tục thanh toán BTC khi việc khai thác trở nên bền vững hơn.

Tesla cũng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế sử dụng ít hơn một phần trăm điện năng của Bitcoin. Theo báo cáo của U.Today, tỷ phú gần đây đã thực hiện một cuộc thăm dò để tìm hiểu xem liệu tiền điện tử meme Dogecoin có nên được thêm vào làm phương tiện thanh toán hay không.

Bitcoiners gọi Musk


Dự kiến, Musk đã bị các Bitcoiners chỉ trích gay gắt về quyết định này, với Giám đốc điều hành MicroStrategy Michale Saylor chỉ ra rằng không có năng lượng gia tăng nào thực sự được sử dụng trong giao dịch Bitcoin:

Mỉa mai vì không có năng lượng gia tăng nào được sử dụng trong giao dịch Bitcoin. Năng lượng được sử dụng để bảo đảm mạng lưới tài sản tiền điện tử và tác động ròng lên mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch theo thời gian sẽ là tiêu cực, tất cả đều được xem xét.

Trong khi đó, Saifedean Ammous, tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin”, cáo buộc Musk trông giống như một “kẻ đạo đức giả vô lối”:

Trừ khi bạn cũng đã chuyển tên lửa và sản xuất pin của mình sang “năng lượng bền vững hơn”, bạn sẽ giống như một kẻ đạo đức giả lớn không biết gì ở đây. Thế giới cần tiền âm thanh hơn nhiều so với nhu cầu tên lửa và ô tô điện do chính phủ trợ cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây