Diễn viên hài và người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ Bill Maher đã chế giễu bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả dogecoin, trong chương trình của anh ấy vào thứ Sáu. Ông đã dẫn lời một số nhà phê bình bitcoin: Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett, người sáng lập Microsoft Bill Gates và tác giả “Thiên nga đen” Nassim Taleb.

Bill Maher thừa nhận anh ấy không nhận được Bitcoin


Người dẫn chương trình truyền hình và nhà bình luận chính trị Bill Maher đã chế nhạo bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong chương trình Thời gian thực của anh ấy với Bill Maher hôm thứ Sáu. Đặt tên bitcoin, dogecoin và một số loại tiền điện tử khác, theo như những gì anh ấy có liên quan, dogecoin “giống như tất cả các loại tiền điện tử khác bởi vì toàn bộ mọi thứ đều là một trò đùa.” Anh ấy gọi dogecoin là “tiền mặt hoạt hình chú thỏ Phục sinh” và ví tiền điện tử như ánh sáng của Tinkerbell. Ông khẳng định: “Nguồn điện của nó chỉ dựa trên đủ số trẻ em tin tưởng vào nó.

Tuyên bố đã đọc các bài báo về tiền điện tử và đã giải thích cho anh ta, Maher nói:

Tôi vẫn chưa hiểu và bạn hay bất kỳ ai khác cũng vậy.

Maher sau đó nói về Satoshi Nakamoto, nói rằng tên của người sáng tạo bitcoin có biệt danh “là những từ tiếng Nhật để chỉ tiền độc quyền”.

Sau đó, ông nói “tiền phải bắt nguồn từ đó và được tạo ra bởi một thứ gì đó có thật ở một nơi nào đó, mà tiền điện tử nói không thì không,” và trích lời Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett. “Có thể đây là lý do tại sao Warren Buffett nói,‘ tiền điện tử về cơ bản không có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì. Điều bạn hy vọng là sau này có người khác đến và trả cho bạn nhiều tiền hơn cho họ, nhưng sau đó người đó đã gặp phải vấn đề. Về mặt giá trị: không. ‘”

Người dẫn chương trình truyền hình sau đó dẫn lời tác giả của The Black Swan, Nassim Taleb, người nói rằng bitcoin là “một kế hoạch ponzi mở”. Maher nói thêm, “Giống như có một người bạn thân trong tưởng tượng cũng là một chủ ngân hàng,” lưu ý rằng nền kinh tế thế giới sụp đổ như thế nào trong năm 2009.

Maher sau đó đã tấn công sức mạnh cần thiết để khai thác bitcoin, trích lời người sáng lập Microsoft Bill Gates, người đã nói:

Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn cho mỗi giao dịch so với bất kỳ phương pháp nào khác mà nhân loại đã biết.

Hơn nữa, anh ta công kích Tesla, nói rằng, “Làm thế nào một công ty như Tesla có thể dốc toàn lực vào việc cứu hành tinh bằng ô tô điện và sau đó tham gia phá hủy nó bằng tiền chơi trực tuyến hoàn toàn không cần thiết này?”

Sau đó, diễn viên hài đã chuyển cuộc tấn công của mình sang những người ủng hộ bitcoin. Anh ấy nói:

Bạn là kẻ cơ hội ham tiền và bạn không được phép giả vờ quan tâm đến môi trường.

Sau đó, Maher trích dẫn một tạp chí nói rằng “sự tăng trưởng của bitcoin có thể một tay đẩy nhiệt độ toàn cầu lên trên điểm giới hạn là 2 độ C.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã phản pháo lại Maher trên phương tiện truyền thông xã hội. Một người nhận xét rằng Maher’s tiếp cận bitcoin và tiền điện tử là “Vô nghĩa và không được thông tin”. Một người khác nói: “Gần như mọi thứ trong video này đều không chính xác hoặc chỉ là sai. Vô nghĩa đối với những con cừu thị trường đại chúng sẽ nuốt chửng nó như sự thật. Bitcoin không lãng phí năng lượng. Bitcoin là sự tự do khỏi ký sinh trùng. Và bạn không thể ngăn cản nó ”.

Người điều hành Twitter Brekkie von Bitcoin nhận xét: “Thật đáng thất vọng từ Bill Maher. Cuốn sách này có cảm giác như nó được nghiên cứu trong một giờ và được viết trong một nửa thời gian đó. Tôi chỉ buồn khi mọi người hiểu thế giới đang tan vỡ nhưng lại không thể nhìn ra cách khắc phục khi nó ở ngay trước mặt họ. ” Một người hâm mộ Maher đã tweet:

Bill rất hâm mộ nhưng đây là nghiên cứu khủng khiếp. Bạn có nghĩ vậy không? Buffett đã 100 tuổi, ông ấy không biết công nghệ. USD cũng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì và họ không chỉ in ra 1 nghìn tỷ bitcoin, phá giá nó như USD.

Nhà nghiên cứu Nic Carter đã đăng một video phản bác lại “tuyên bố rằng bitcoin sẽ làm khí hậu ấm lên 2ºc (sẽ không như vậy).” Một số người phản đối tuyên bố của Maher về việc sử dụng năng lượng của bitcoin. “Hầu hết năng lượng mà nó sử dụng là năng lượng tái tạo (thủy điện, địa nhiệt, v.v.) hoặc là năng lượng thải bị mắc kẹt được chuyển đổi thành một thứ hữu ích (bùng phát khí đốt tự nhiên). Ngoài ra, giả định của bạn là bitcoin không cung cấp giá trị, điều này chắc chắn là sai, ”một người dùng mô tả.

Đối tác kỹ thuật số của Morgan Creek, Anthony Pompliano đã đề nghị giải thích về bitcoin với Maher: “[Tôi] Nghĩ rằng bạn đang thiếu một số thông tin quan trọng có thể thay đổi quyết định của bạn,” anh ấy viết. Robert Breedlove nói với Maher rằng “Lên án mà không điều tra là đỉnh cao của sự thiếu hiểu biết,” thúc giục anh ta “hãy làm công việc của bạn với tư cách là một nhà báo và điều tra. Bitcoin khắc phục hầu hết các vấn đề chính trị xã hội mà bạn phàn nàn ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây