Các quan chức Hoa Kỳ, đặc biệt là đảng viên Đảng Dân chủ, lo ngại về biến đổi khí hậu và đã đưa ra rất nhiều luật để giải quyết những lo ngại này. Giờ đây, một nhà lập pháp từ New York muốn thiết lập lệnh cấm đối với các cơ sở khai thác bitcoin ở bang này, điều đó có nghĩa là các công ty khai thác tiền điện tử ở New York sẽ phải tạm dừng hoạt động. Thượng nghị sĩ Kevin Parker (D) tin rằng khai thác bitcoin có tác động tiêu cực đến môi trường và các doanh nghiệp sẽ phải vượt qua các mục tiêu phát thải khí nhà kính của tiểu bang để tiếp tục.

Nhà lập pháp New York đề xuất tạm dừng 3 năm đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử


Các phương tiện truyền thông chính thống và các chính trị gia trên toàn thế giới lo ngại về tác động môi trường mà bitcoin (BTC) hoặc hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ tạo ra trong tương lai. Khai thác bitcoin tận dụng một lượng lớn điện năng để các thợ đào xử lý các khối và bảo mật mạng.

Hoa Kỳ đã tăng dân số khai thác bitcoin trong những năm gần đây và có một số cơ sở khai thác bitcoin ở ngoại ô New York. Các quan chức từ nhà nước không thích khai thác tiền điện tử vì nó “tiêu tốn nhiều năng lượng”.

Trong luật được đệ trình gần đây được đề xuất tại Thượng viện New York có tên là “Dự luật 6486”, Thượng nghị sĩ Kevin Parker và Rachel May (D) nhấn mạnh rằng khai thác tiền điện tử “không chỉ đe dọa các mục tiêu khí hậu của New York, theo CLCPA, mà còn cả chính sách năng lượng toàn cầu, chẳng hạn như như Hiệp định Paris. ”

Dự luật của Thượng viện New York 6486 tuyên bố:

[Dự luật này] thiết lập lệnh cấm vận hành các trung tâm khai thác tiền điện tử; cung cấp rằng hoạt động của một trung tâm khai thác tiền điện tử sẽ chỉ được cấp phép sau khi hoàn thành đánh giá toàn bộ tuyên bố tác động môi trường chung và phát hiện rằng trung tâm đó sẽ không ảnh hưởng xấu đến các mục tiêu phát thải khí nhà kính của tiểu bang trong đạo luật bảo vệ cộng đồng và lãnh đạo khí hậu năm 2019.

Các nhà lập pháp NY hướng tới mục tiêu Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường của Tiểu bang


Dự luật lưu ý: Việc dừng các hoạt động khai thác sẽ là “lệnh tạm hoãn 3 năm” và “Tuyên bố về tác động môi trường sẽ phải chịu 120 ngày lấy ý kiến ​​công chúng kể từ ngày ban hành”. Hơn nữa, Sở Bảo tồn Môi trường của New York sẽ tiến hành một buổi điều trần công khai tại mỗi khu vực trong số bảy khu vực nằm trong tiểu bang.

Dự luật nói rằng lý do chính cho lệnh cấm khai thác tiền điện tử trong ba năm là vì những mối đe dọa mà biến đổi khí hậu có thể gây ra đối với môi trường của New York.

Dự luật nêu bật những nội dung như “lũ lụt, mực nước biển dâng, sóng nóng, xói mòn bờ biển, các kiểu thời tiết thất thường và khó đoán, các vùng khí hậu thay đổi, mất động vật hoang dã, tảo có hại nở hoa và các loài xâm lấn gia tăng, một phần là nguy cơ dịch bệnh gia tăng trực tiếp dẫn đến thiệt hại về nhân mạng, thiệt hại về tài sản và giảm giá trị, thiệt hại về sinh thái, và tăng chi phí cơ sở hạ tầng ”.

Các Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Kevin Parker và Rachel May nhấn mạnh rằng chính sách của New York là cải thiện những điều đó cũng như bảo tồn và bảo vệ môi trường của bang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây