Báo cáo hợp tác mới nhất giữa PwC và Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế (AIMA) cho thấy rằng các tài sản được quản lý (AuM) được quản lý bởi các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã tăng từ 2 tỷ đô la vào năm 2019 lên gần 3,8 tỷ đô la vào năm 2020, cho thấy sự ưa thích ngày càng tăng đối với Phân cấp Tài chính (DeFi).

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, lĩnh vực DeFi đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những tháng gần đây. Vào tháng 5, tổng giá trị bị khóa đạt mức cao nhất là 88,005 tỷ USD. Bất chấp sự hoảng loạn của toàn bộ thị trường tiền điện tử, tổng giá trị khóa đã giảm xuống còn 52,252 tỷ đô la. Tuy nhiên, khi so sánh với mức tổng thể dưới 20 tỷ đô la vào năm 2020, nó đã tăng một lượng lớn.
Báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm lần thứ ba do Elwood Asset Management đồng tác giả phát hành vào thứ Hai cho thấy Bitcoin và Ethereum vẫn là những quỹ đầu cơ tiền điện tử phổ biến nhất. 92% quỹ đầu cơ tiền điện tử sử dụng Bitcoin “BTC” (92%) để giao dịch và Ethereum “ETH” đã được bao gồm trong 67% khoản đầu tư của họ.

Đồng thời, các mã thông báo dành riêng cho DeFi đang gia tăng, trong đó “LTC” của Litecoin chiếm 34%, tiếp theo là “LINK” của Chainlink (30%), “DOT” của Polkadot (28%) và “AAVE” của AAVE (27%).

Theo thống kê, 31% quỹ phòng hộ tiền điện tử sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trong đó Uniswap được sử dụng rộng rãi nhất (16%), tiếp theo là 1inch (8%) và SushiSwap (4%), tương ứng.

Hơn một nửa số quỹ phòng hộ tiền điện tử tuyên bố rằng họ sẽ giao dịch các dẫn xuất tiền kỹ thuật số, ngoài việc tham gia vào các hoạt động như thế chấp tiền điện tử (42%), cho vay (33%) và vay (24%).

Theo báo cáo, khoảng một phần tư các nhà quản lý quỹ phòng hộ, những người chưa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đã xác nhận rằng họ đã sẵn sàng đầu tư vào giai đoạn cuối hoặc đang tìm cách đầu tư (26%) vào tiền điện tử.

Họ chủ yếu quan tâm và lo lắng về rủi ro pháp lý của tiền điện tử và phản ứng của khách hàng / rủi ro danh tiếng. Trong số đó, 64% người được hỏi nói rằng họ không có hiểu biết đầy đủ về tài sản kỹ thuật số. Những người được hỏi sẽ tăng mức độ sẵn sàng tham gia đầu tư vào tiền ảo sẽ tăng lên nếu những trở ngại lớn nêu trên có thể được tháo gỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây