Bitmain, một trong những nhà sản xuất mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) lớn nhất trên thế giới, được cho là đang làm việc với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để tận dụng chất bán dẫn 5nm của TSMC. Các nguồn tin công nghiệp nói rằng chip 5nm được tạo ra cho Bitmain sẽ bắt đầu được sản xuất trong quý III.

Nhà sản xuất chip TSMC Được biết đã sản xuất chất bán dẫn cho Nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitmain


Các giàn khai thác bitcoin nhanh hơn do Bitmain sản xuất có thể ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc có thể là vào năm sau. Một báo cáo gần đây được công bố bởi Digitimes.com cho biết Bitmain đã đặt hàng chip 5nm với nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan.

TSMC được cho là đã được Bitmain ký hợp đồng để công ty có thể tận dụng quy trình chế tạo N5 của xưởng đúc (5nm). Hiện tại, những công cụ khai thác bitcoin nhanh nhất thế giới trên thị trường được chế tạo bởi các công ty như Bitmain, Canaan và Microbt sử dụng chip từ 12nm đến 7nm.

Report: ASIC Giant Bitmain Pre-Orders 5nm Chips Produced by TSMC's N5 Process

Các phóng viên của Digitimes.com Monica Chen và Jessie Shen khẳng định rằng “các nguồn tin trong ngành” nói rằng Bitmain đã đặt hàng với TSMC nhưng số tiền và giá trị của đơn hàng bị cáo buộc đều không được tiết lộ.

Báo cáo lưu ý rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất Bitmain trong năm nay và bắt đầu quá trình này trong quý thứ ba. Trong một báo cáo khác, cùng một chuyên mục công nghệ nêu chi tiết rằng TSMC đang “tăng cường sản lượng chip 5nm”.

Bitmain có thể đang cố gắng mua các sản phẩm 5nm trước khi chip được bán hết trên diện rộng. Các công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Huawei đã mua chip được tạo ra bằng quy trình N5 của TSMC.

Mặc dù, vì Bitmain có thể sản xuất vốn nhanh hơn các công ty công nghệ nhỏ hơn, nên đây có thể là một trong những người đầu tiên xếp hàng mua các sản phẩm được thiết kế bởi N5. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khai thác bitcoin ASIC và các công ty công nghệ khác cũng có thể mua các sản phẩm 5nm từ Samsung.

Các nhà sản xuất ASIC cũng có thể khai thác Quy trình N5 của Samsung


Samsung cũng đã tiết lộ rằng họ có quy trình 5nm đang hoạt động và công ty được cho là sẽ nhận yêu cầu đặt hàng trong tương lai. Một nhà nghiên cứu đã so sánh hai sản phẩm do TSMC và Samsung tạo ra cho biết cả hai công ty sẽ “sử dụng nhiều lớp EUV hơn ở bước sóng 5nm”.

“Samsung đã cho biết quy trình 5nm của họ cải thiện mật độ 25% so với 7nm với hiệu suất tăng 10% hoặc tiêu thụ điện năng thấp hơn 20%”, bài đăng của Scotten Jones gọi là “So sánh TSMC và Samsung 5nm”. “Điều này trái ngược với TSMC, người đã công bố cải tiến mật độ 1,8x và cải thiện hiệu suất 15% hoặc công suất thấp hơn 30%,” Jones nói thêm.

Report: ASIC Giant Bitmain Pre-Orders 5nm Chips Produced by TSMC's N5 Process


Bài đánh giá của Scotten Jones về cả chip của Samsung và TSMC kết luận: “Chúng tôi tin rằng quy trình 5nm của TSMC sẽ vượt trội hơn đáng kể so với quy trình 5nm của Samsung trong tất cả các chỉ số chính và đại diện cho quy trình logic mật độ cao nhất trên thế giới khi nó đi vào sản xuất vào năm tới”.
Cùng với Microbt, Bitmain tạo ra một số công cụ khai thác bitcoin ASIC nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bitmain Antminer S19 Pro, với 110 terahash mỗi giây (TH / s), nhận được khoảng 19,40 đô la mỗi ngày bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái BTC hiện tại và 0,12 đô la cho mỗi kilowatt-giờ (kWh).

Bản phát hành gần đây nhất của công ty, giàn khai thác Antminer S19j, có tốc độ băm khoảng 90 TH / s. Các mô hình Antminer S19 sử dụng chip 7nm tùy chỉnh với thông số hiệu quả khoảng 34,5 joules mỗi terahash (J / TH). Các giàn khai thác Bitcoin ASIC sử dụng chip 5nm sẽ nhanh hơn rất nhiều về TH / s và tiết kiệm năng lượng hơn cho đến nay (J / TH).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây