Vài thập kỷ trước, ý kiến ​​cho rằng ngành công nghiệp game sẽ trở thành một trong những lĩnh vực giải trí hàng đầu của thế giới hiện đại không đặc biệt phổ biến. Ngày nay, điều này đã trở thành hiện thực – trong 10 năm qua, doanh thu do các công ty phát triển game tạo ra đã tăng gấp đôi (Nguồn: Statista).

Trò chơi trên thiết bị di động cũng đang mở rộng nhanh chóng – trên thực tế, ngành công nghiệp này là một trong những ngành có hiệu suất cao nhất trên toàn cầu vào năm 2020 với doanh thu khổng lồ 77,2 tỷ đô la (Nguồn: BusinessOfApps). Hơn nữa, lĩnh vực này đã ghi nhận nhiều hơn 12% người chơi vào năm 2020 so với năm 2019, với tổng số hơn 2,5 tỷ người chơi. Đầu tiên, chỉ trong quý II năm 2020, tổng chi tiêu cho trò chơi di động đã vượt qua con số 19 tỷ đô la. Và điều này không có dấu hiệu cho thấy xu hướng này sẽ chậm lại ở bất kỳ đâu trong tương lai gần.

Tuy nhiên, bất chấp sự nổi tiếng và doanh thu ngày càng tăng của nó, ngành công nghiệp game không phải là không có sai sót. Hãy để chúng tôi xem xét một số trong số đó từ quan điểm của cả người chơi và nhà phát triển trò chơi bình thường.
Mức độ đa dạng thấp trong các tùy chọn kiếm tiền

Khi nói đến việc kiếm tiền từ trò chơi của bạn, không có nhiều chỗ cho sự sáng tạo. Về trò chơi trên thiết bị di động, thời đại trả tiền cho một ứng dụng dường như đã qua – ngày nay, hầu hết các ứng dụng đều miễn phí và được kiếm tiền từ mua hàng trong ứng dụng và quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo có thể làm xáo trộn trải nghiệm người dùng và dẫn đến sự đánh đổi về doanh thu và sự hài lòng của người chơi. Mua hàng trong ứng dụng có vẻ là lựa chọn tốt hơn, nhưng sau đó lại xảy ra vấn đề là thiếu các ưu đãi – đơn vị tiền tệ trong trò chơi đã chi tiêu chỉ có thể được sử dụng trên một ứng dụng cụ thể và không thể chuyển nhượng hoặc hoàn lại. Điều này có nghĩa là người chơi có rất ít động lực để cam kết chi tiêu trừ khi họ thực sự bị cuốn hút và biết chắc chắn rằng họ sẽ chơi trò chơi trong một thời gian tới. Một giải pháp cho vấn đề này là giới thiệu các tùy chọn kiếm tiền bổ sung cho các nhà phát triển trò chơi để không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi và cung cấp cho người chơi sự linh hoạt hơn về cách họ chi tiêu để mua hàng trong ứng dụng.

Sự thống trị của các công ty lớn trong ngành

Thật không may, sự thành công của các trò chơi mới ngày nay ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào hoạt động tiếp thị. Các trò chơi hay với lối chơi sáng tạo có thể không thu hút đủ sự chú ý và ngược lại. Như với bất kỳ điều gì khác, tiếp thị tốt không phải lúc nào cũng có nghĩa là một sản phẩm chất lượng cao mà người dùng cuối hài lòng. Hơn nữa, việc tạo ra một bản hit mới rất tốn kém – và việc gây quỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Một giải pháp khả thi sẽ là một phương pháp dễ dàng cho các studio phát triển trò chơi nhỏ hơn để quảng cáo các dự án của họ và nhận tài trợ từ nhiều nhà đầu tư – cả lớn và nhỏ. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và dễ tiếp cận như vậy vẫn chưa tồn tại, với rất ít trường hợp ngoại lệ như huy động vốn từ cộng đồng, nơi tỷ lệ thành công thấp đáng kể.

Mức độ tương tác và tỷ lệ giữ chân người dùng thấp

Tạo ra một trò chơi sát thủ là một chuyện – đảm bảo một cơ sở người dùng gắn bó hoạt động theo thời gian lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đầu tư liên tục vào việc tạo ra nội dung mới phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng chỉ là một trong nhiều yêu cầu để trở nên thành công theo thời gian.

Trả tiền để giành chiến thắng

Mặc dù hiện tượng này đã giảm đi rất nhiều do sự phẫn nộ mà nó gây ra trong cộng đồng game thủ, nhưng nó vẫn là một vấn đề phổ biến. Pay-to-win đề cập đến các tính năng chỉ người chơi mới có thể sử dụng để thanh toán và mang lại lợi thế cho họ so với đối thủ. Mặc dù các nhà phát triển trò chơi quyết định cách họ kiếm tiền từ trò chơi của họ như thế nào, nhưng điều đó vẫn khiến người chơi khó chịu – đặc biệt là khi tính năng này được thêm vào sau khi ra mắt và không được công bố ban đầu khi trò chơi ra mắt.

Thanh toán định kỳ cho nội dung bổ sung

Nội dung có thể tải xuống và bản mở rộng có thể đi kèm với chi phí cao, buộc người chơi phải chi nhiều hơn cho một trò chơi so với dự đoán ban đầu. Mặc dù điều này được chứng minh là do studio phát triển trò chơi phải trả thêm chi phí để phát triển nội dung mới, nhưng thường thì chúng thực sự là một phần của trò chơi gốc, được phân mảnh thành các DLC và sau đó được bán riêng lẻ cho người chơi.

Game Changer đưa trò chơi lên một tầm cao mới
Game Changer sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp một loại tiền tệ thống nhất có thể được sử dụng để mua hàng trong ứng dụng chéo – cho cả trò chơi và ứng dụng thông thường. Blockchain có thể giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà chúng tôi đã nêu ở trên, chẳng hạn như các tùy chọn kiếm tiền hạn chế, khó khăn trong việc huy động vốn từ các studio phát triển nhỏ hơn và sự suy giảm tổng thể về chất lượng và trò chơi di động nhằm tối đa hóa lợi nhuận của các nhà phát triển . Game Changer cung cấp một cửa hàng ứng dụng dựa trên blockchain chính thức với cấu trúc phí minh bạch cho phép các nhà phát triển gửi sản phẩm của họ và kiểm toán chúng một cách minh bạch.

Nhiệm vụ của Game Changer và đơn vị tiền tệ chung của họ là cung cấp cho cả nhà phát triển và người dùng ứng dụng một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và được cải thiện. Tất cả các ứng dụng và trò chơi có thể nhận được bằng một loại tiền tệ tương thích chéo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây