Gần như không thể phủ nhận sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua. Sau khi bị xa lánh khỏi thế giới tài chính chính thống quá lâu, tiền điện tử đang có thời điểm khi bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại là hơn 60.000 đô la và các công ty lớn như Tesla và PayPal đang đầu tư vào nó.

Crypto làm nứt trần nhà


Bây giờ, ngành công nghiệp đã ghi thêm một chiến thắng nữa khi vốn hóa thị trường toàn cầu cho ngành tiền điện tử đã chính thức vượt qua con số 2 nghìn tỷ đô la. Điều này hiện làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử có giá trị ngang với Apple, đây là một chiến thắng chưa từng có đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Theo dữ liệu từ Coingecko, kể từ ngày 5 tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt qua con số 2 nghìn tỷ đô la. Điều này diễn ra chưa đầy ba tháng sau khi ngành công nghiệp tiền điện tử đạt tổng vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 1 năm 2021. Phần lớn sự tăng trưởng được cho là do đợt tăng giá mà bitcoin và một số altcoin như ether đã chứng kiến ​​trong vài tháng qua.

Giờ đây, tiền điện tử nói chung có giá trị ngang với Apple, công ty có giá trị thứ hai trên thế giới. Trước tin tức này, một số nhà phân tích và chuyên gia tiền điện tử đã cân nhắc, chỉ ra rằng đợt tăng giá gần đây là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của ngành.
Một trong những thách thức lớn nhất mà bitcoin đã phải đối mặt trong những năm qua là sự biến động khét tiếng của nó và điều này không chỉ khiến các nhà đầu tư sợ hãi tại một số điểm mà còn có ảnh hưởng đến thị trường altcoin. Trong tháng trước, bitcoin đã duy trì trên 50.000 đô la, một dấu hiệu tốt cho thấy một số nhà phân tích cho rằng đã mang lại lợi ích cho các altcoin, đặc biệt là ether, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 đô la cho mỗi mã thông báo.

“#BTC vẫn chỉ đang củng cố trong phạm vi này. Chính sự hợp nhất này đã giúp $ ETH bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới. #ETH được cho là dẫn đầu thị trường trong khi $ BTC đang cố gắng bắt kịp. Dấu hiệu tốt cho đến nay là mức kháng cự màu cam đang đấu tranh để từ chối #Bitcoin, ”Rekt Capital, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng cho biết.

Mặc dù có một số lo ngại ban đầu rằng đợt tăng giá hiện tại này sẽ được theo sau bởi đợt giảm giá như trường hợp năm 2017, mức hỗ trợ thể chế hiện tại có thể sẽ ngăn chặn điều đó.

“Tôi biết rất nhiều người đang chờ đợi để tăng $ BTC $ ETH và các vị trí Altcoin chính của họ trong thời gian giảm sâu hơn và họ chắc chắn không phải là những người duy nhất. Jonathan Habicht, một đối tác tại Moonrock Capital, cho biết thị trường gấu không phải là một lựa chọn cho tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây