Nếu được xác thực, khái niệm về các hợp đồng được hỗ trợ bởi blockchain có thể biến đổi cách các nghệ sĩ quản lý các lượt đặt trước của họ.

Theo thông báo chung của họ, nền tảng phân tích và nghiên cứu âm nhạc dựa trên blockchain Viberate và thị trường tài sản kỹ thuật số Blockparty sẽ tung ra một NFT đặc biệt có quyền đối với buổi biểu diễn trực tiếp và nội dung độc quyền khác của một trong những người sáng lập Viberate, Techno DJ UMEK nổi tiếng. Blockparty sẽ cung cấp nền tảng và Viberate (có mã thông báo gốc VIB được liệt kê trên Binance, Bittrex, OKEx và Uniswap) sẽ xác minh sự sụt giảm.

Sự sụt giảm này sẽ đánh dấu sự ra mắt của “NFT biểu diễn trực tiếp” đầu tiên trên thế giới. Ưu đãi của UMEK sẽ bao gồm năm NFT khác nhau: ba bản phối lại độc quyền của ca khúc Techno nổi tiếng năm 1999 “Lanicor”, một buổi biểu diễn trực tiếp và một buổi biểu diễn trực tiếp. Do đó, chủ sở hữu của UMEK’s NFT sẽ giữ bản quyền đối với một trong những bản phối lại ban đầu của anh ấy, đặt anh ấy cho một sự kiện trực tuyến độc quyền hoặc đặt cho anh ấy để xem một buổi biểu diễn trực tiếp thực tế.
Một số nghệ sĩ âm nhạc đã gây chú ý khi bán NFT của họ, dưới dạng album, vé VIP, nghệ thuật kỹ thuật số hoặc các khái niệm khác. Đợt giảm giá sắp tới của UMEK là lần đầu tiên khám phá các khả năng mới cho các nhạc sĩ để đảm bảo và quản lý các lượt đặt trước trong tương lai của họ sau khi các sự kiện trực tiếp trở lại.

Matej Gregorcic, Giám đốc điều hành Viberate, giải thích thêm về dự án:

“Thành phần minh bạch của NFT thực sự là thứ truyền cảm hứng cho chúng tôi nhiều nhất. Sau tất cả, blockchain là một phần quan trọng trong nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi muốn giúp cả nghệ sĩ và nhà tổ chức dễ dàng hơn trong việc sắp xếp đặt chỗ an toàn và đồng thời mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tùy chỉnh. NFT hứa hẹn một cách để khai thác tính độc quyền này, cải thiện các sắp xếp hiện có, chẳng hạn như phát trực tiếp và giới thiệu một cách hoàn toàn mới để thực hiện giao dịch. Chúng tôi rất vui mừng được xem phản ứng của công chúng đối với việc giảm giá. “

Viberate và Blockparty sẽ sử dụng drop để kiểm tra khái niệm “gig NFT”. Nếu nó được xác thực và đề xuất khơi dậy mối quan tâm của ngành, Viberate có kế hoạch cung cấp tùy chọn đúc mã thông báo biểu diễn cho gần nửa triệu nghệ sĩ âm nhạc trong cơ sở dữ liệu của mình, cùng với việc đúc NFT ID nghệ sĩ thông qua quy trình xác minh an toàn. Các ID NFT này sau đó sẽ hoạt động như một chứng chỉ xác thực, trấn an người mua rằng nội dung thực sự đến từ một nghệ sĩ đã được xác minh.

Giảm NFT của UMEK sẽ ra mắt trên Blockparty vào Thứ Năm, ngày 29 tháng 4 năm 2021, lúc 8 giờ tối GMT + 1 (3 giờ chiều EST).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây