Hayden Adams của Uniswap (UNI) đã tiết lộ qua một tweet vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, rằng khối lượng giao dịch hàng tuần của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt qua 10 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử của nền tảng.

Uniswap (UNI) Skyrockets khối lượng giao dịch


Bất chấp nhiều rủi ro vốn có trong tài chính phi tập trung (DeFi), các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ xô vào các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) như Uniswap (UNI), công ty hiện đã đạt được một cột mốc mới trong sự tồn tại của nó.

Theo một tweet của người sáng tạo Uniswap Hayden Adams, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu và AMM đã lần đầu tiên vượt qua khối lượng hàng tuần 10 tỷ đô la tâm lý, một con số cao gấp đôi so với khối lượng được ghi nhận của nền tảng trong sáu tháng qua.

Mặc dù khối lượng giao dịch hàng tuần của Uniswap tăng 25,74 là một kỳ tích ấn tượng, nhưng xét đến thực tế là phí gas trên mạng Ethereum vẫn còn rất cao, dòng tweet đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều, với người dùng Twitter @KapuriaAbhay gợi ý rằng Uniswap nên tìm ra cách tự động điều chỉnh trượt giá phù hợp với quy mô của giao dịch để người dùng không thể mất ETH khi giao dịch không thành công do không đủ phí gas.

Ngược lại, PancakeSwap (CAKE), một sàn giao dịch phi tập trung ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và được cung cấp bởi Binance Smart Chain (BSC), có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 4 tỷ đô la, theo CoinGecko.

Uniswap V3 hứa hẹn những cải tiến thú vị


Theo báo cáo của BTCManager, trước đó vào tháng 9 năm 2020, Uniswap đã tung ra mã thông báo quản trị của mình, UNI và cung cấp nó cho những người dùng trung thành của mình thông qua một airdrop, như một cách để nói lời cảm ơn đến những người trung thành, đồng thời củng cố cộng đồng của mình.

“Việc giới thiệu UNI (ERC-20) phục vụ mục đích này [tính bền vững và quản trị], cho phép cộng đồng sở hữu chung và một hệ thống quản trị sôi động, đa dạng và tận tâm, sẽ tích cực hướng dẫn giao thức hướng tới tương lai,” dự án viết tại thời gian.

Kể từ thời điểm đó, hệ sinh thái Uniswap tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn và nền tảng này hiện là giao thức DeFi lớn thứ ba về tổng giá trị bị khóa (TVL 5,99 tỷ USD).

Để làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn, Uniswap đã thông báo trước đó vào tháng 3 năm 2021, rằng phiên bản thứ ba của giao thức, Uniswap V3 sẽ được triển khai vào ngày 5 tháng 5 năm 2021 và nó sẽ cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng cải tiến.

Theo nhóm nghiên cứu, trong Uniswap v3, người dùng sẽ ít bị trượt giá hơn, ít tốn xăng hơn, tiết kiệm vốn và hơn thế nữa.
Vào thời điểm báo chí, giá của UNI nằm ở mức 32,05 đô la, với vốn hóa thị trường là 16,66 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây