Trong một bài báo gần đây, CNBC chia sẻ những nhiệm vụ nào có khả năng sẽ đứng đầu danh sách “phải làm” của ứng cử viên chủ tịch SEC Gary Gensler. Anh ấy sắp được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận vào thứ Tư.

Tài sản tiền điện tử, chứng khoán kỹ thuật số, Bitcoin ETF: tất cả đều đứng đầu danh sách.

Thượng viện sẽ bắt đầu bỏ phiếu ủng hộ hoặc chống lại Gensler lúc 11:45 sáng theo giờ ET hôm nay.

Bitcoin ETF: “Niềm hy vọng mới”


Các tác giả của bài báo tin rằng trong số các nhiệm vụ ưu tiên mà Gensler sẽ giải quyết nếu / khi ông trở thành chủ tịch SEC là Bitcoin ETF được mong đợi từ lâu, cũng như chứng khoán kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số.

Điều thứ hai là điều mà cộng đồng XRP đang mong đợi, hy vọng rằng vụ kiện của SEC đối với Ripple sẽ được rút lại.

Gensler đã giảng dạy các bài giảng về DLT và tiền điện tử khi ông còn là giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Hy vọng rất cao rằng cuối cùng anh ấy sẽ chấp thuận việc ra mắt Bitcoin ETF.

Nó thuộc thẩm quyền của CFTC như một loại hàng hóa; tuy nhiên, một ETF Bitcoin với tư cách là một chứng khoán sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của SEC. Trong tám năm qua, cơ quan quản lý đã từ chối các yêu cầu tung ra ETF dựa trên Bitcoin.

Gần đây, quỹ Bitcoin lớn nhất, Grayscale, đã xác nhận ý định chuyển Bitcoin Trust thành Bitcoin ETF.

Chứng khoán và tài sản kỹ thuật số


Giả định rằng Gensler sẽ tập trung vào tài sản tiền điện tử bắt nguồn từ tin tức về việc niêm yết trực tiếp Coinbase ngày hôm nay trên sàn Nasdaq, điều này đã khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác tăng điểm, cho phép tiền điện tử đặt chân vào thị trường tài chính truyền thống.

Michelle Bond, người từng là cố vấn cấp cao của SEC, đã tuyên bố:

Tôi nghĩ tài sản kỹ thuật số sẽ là di sản [Gensler’s] của anh ấy.

Bond cũng tin rằng chủ tịch mới của SEC, Gensler, có khả năng tập trung vào đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử, bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, quy định và đấu tranh với gian lận và thao túng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây