Cơ quan quản lý thị trường tài chính Hoa Kỳ đã chống lại công ty quyền chọn nhị phân Spot Option và hai nhà điều hành của nó, Malhaz Pinhas Patarkazishvili (Pini Peter) và Ran Amiran vì điều hành các hoạt động bất hợp pháp trong nước và lừa dối các nhà đầu tư.

Vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ trình lên tòa án Nevada vào ngày 16 tháng 4 cáo buộc Spot Option, Ltd., hiện được gọi là Spot Option Tech House, Ltd., hoạt động tại Hoa Kỳ từ ít nhất tháng 4 năm 2012 đến tháng 8 năm 2017. .

Chương trình quyền chọn nhị phân đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tại Hoa Kỳ, bao gồm cả những người về hưu, những người đã mất hàng trăm nghìn đô la từ khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu của họ, trong khi công ty thu về hàng triệu USD.

Một hoạt động gian lận được lên kế hoạch tốt


Công ty đã ký hợp đồng với các bên thứ ba địa phương, được gọi là ‘Đối tác’, ‘Nhãn trắng’ hoặc ‘Thương hiệu’, để tiếp thị chương trình đầu tư của mình trong nước và thuyết phục các nhà đầu tư giao dịch các tùy chọn nhị phân mà công ty đã phát hành thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến độc quyền của mình.

SEC cáo buộc rằng công ty đã cấu trúc mô hình kinh doanh của mình theo cách mà cái gọi là ‘Đối tác’ là đối tác trong mọi giao dịch và họ kiếm tiền khi các nhà đầu tư bị thiệt hại.

Mặc dù Spot Option đã đào tạo các đối tác của mình để tiếp thị các tùy chọn nhị phân như các khoản đầu tư sinh lời, các điều khoản thanh toán trên các quyền chọn được đặt theo cách mà hầu hết các nhà đầu tư có khả năng mất tất cả hoặc một phần đáng kể khoản đầu tư của họ trong vòng năm tháng đầu tiên .

Ngoài ra, nhà điều hành quyền chọn nhị phân đã thao túng nền tảng giao dịch để tăng lợi nhuận từ các giao dịch thua lỗ và cung cấp cho các nhà đầu tư một khoản ‘tiền thưởng’ để khóa tiền của họ và ngăn chặn việc rút tiền. Theo SEC, các nhà đầu tư hầu như được đảm bảo sẽ bị thiệt hại khi các điều khoản của công ty được kết hợp với nhau.

Các dịch vụ của Spot Option chủ yếu bao gồm các tùy chọn nhị phân với chứng khoán là tài sản tài chính cơ bản. Do đó, SEC đang buộc tội công ty bán chứng khoán bất hợp pháp mà không có bất kỳ sự cho phép nào.

Có trụ sở chính tại Israel, Spot Option là một cái tên quyền chọn nhị phân lớn ở thị trường Châu Âu. Công ty đã chính thức ngừng cung cấp tất cả các tùy chọn nhị phân vào tháng 1 năm 2018.

Các tài liệu của tòa án cáo buộc Peter, người từng là Chủ tịch điều hành, Giám đốc và Giám đốc điều hành của Spot Options trong thời gian hoạt động tại Hoa Kỳ, là kiến ​​trúc sư chính của mô hình và kế hoạch kinh doanh của chương trình. Amiran là Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh, Chủ tịch và Giám đốc, người sau này đã tiếp quản công ty với tư cách là Giám đốc điều hành. Cả hai người họ hiện đang cư trú tại Israel, theo đơn kiện.

“SEC tìm kiếm sự bất bình đối với các khoản lợi bất chính của Bị đơn, lợi ích trước sự cố, các hình phạt tiền tệ dân sự, lệnh cấm vi phạm thêm luật chứng khoán liên bang đối với tất cả các Bị cáo, một lệnh cụ thể dựa trên hành vi đối với các bị cáo riêng lẻ, và các lệnh thích hợp khác cơ quan quản lý nêu rõ trong vụ kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây