Làm giàu bẩn thỉu với tiền điện tử không nhất thiết khiến bạn kết hôn với nó về mặt ý thức hệ.

Đảng Xanh của Đức đã nhận được 1 triệu euro Bitcoin từ Moritz Schmidt, một nhà phát triển phần mềm muốn thoát khỏi khối tài sản mới kiếm được của mình, Die Zeit đưa tin.

Đây là khoản quyên góp cá nhân lớn nhất mà đảng được biết đến với vai trò vận động bảo vệ môi trường đã nhận được kể từ khi thành lập.

Schmidt – sống ở thị trấn Greifswald, miền đông bắc nước Đức – tin rằng lợi nhuận từ Bitcoin của mình là “của cải chưa được khai thác”, theo người phát ngôn của đảng.

Bản thân là một thành viên Đảng Xanh, Schmidt muốn sử dụng sự giàu có của mình cho một việc gì đó phản ánh quan điểm của mình.

Kỹ sư phần mềm tuyên bố rằng tiền điện tử hàng đầu có hại cho môi trường do thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng của nó.

Cuộc tranh luận về năng lượng Bitcoin


Bitcoin hiện tiêu thụ nhiều điện năng hơn American Airlines và Argentina, điều này khiến nó trở thành mục tiêu của các nhà hoạt động khí hậu.

Tuy nhiên, trong báo cáo gần đây của mình, Cathie Wood’s Ark Invest chỉ ra rằng Bitcoin hiệu quả hơn nhiều so với hoạt động ngân hàng và khai thác vàng:

Ngân hàng truyền thống tiêu thụ 2,34 tỷ gigajoules (GJ) mỗi năm và khai thác vàng 500 triệu GJ, trong khi Bitcoin tiêu thụ 184 triệu GJ, tương ứng ít hơn 10% và 40% so với ngân hàng truyền thống và khai thác vàng.

Đầu tháng này, CoinShares, ConsenSys và Ripple đã tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử để hoàn toàn khử cacbon hóa các chuỗi khối vào năm 2025.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây