Nền tảng này đã phát hành một bản kiểm tra chi tiết về sự xâm nhập này.

Trong một bài đăng trên blog ngày 20 tháng 4, người sáng lập và giám đốc điều hành của giao thức EasyFi DeFi, Ankitt Gaur, đã trình bày chi tiết về một cuộc tấn công dẫn đến việc mất tới 6 triệu đô la từ các nhóm thanh khoản của nó.

Cuộc xâm nhập, xảy ra vào ngày 19 tháng 4, là một cuộc tấn công có chủ đích làm ảnh hưởng đến các khóa quản trị và ghi nhớ. Điều này cho phép tin tặc truy cập vào quỹ và kiếm được gần 3 triệu mã thông báo DỄ DÀNG.

“Chúng tôi đã xác thực được các báo cáo ban đầu về cuộc tấn công có chủ đích vào máy của người sáng lập / MetaMask để truy cập các khóa quản trị và thực hiện vụ tấn công đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng.”

Hack DeFi được nhắm mục tiêu


Bò tót tuyên bố rằng lần đầu tiên anh ta được cảnh báo về các giao dịch lớn từ ví giao thức. Tin tặc đã truy cập thanh khoản hiện có trong các nhóm giao thức bằng USD, DAI và USDT để chuyển 2,98 triệu mã thông báo DỄ DÀNG đến địa chỉ ví của họ.

Ông nói thêm rằng các hợp đồng thông minh EasyFi không bị xâm phạm. Đó là một vụ hack ghi nhớ có chủ đích nhắm vào máy tính của Bò tót bằng cách sử dụng một cuộc tấn công từ xa đã lên kế hoạch để truy cập MetaMask.

“Vì máy không được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày và chỉ được sử dụng cho mục đích chuyển tiền chính thức. Hacker đã đợi thời điểm thích hợp để thực hiện vụ hack một cách có kế hoạch ”.

Bò tót tuyên bố rằng hầu hết MetaMask tấn công phish khóa cá nhân hoặc mật khẩu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, máy tính đã bị xâm nhập và ví được truy cập trực tiếp từ ổ cứng.

Ông nói thêm rằng các mã thông báo vẫn chưa được bán do các hạn chế về thanh khoản. Bò tót đã đưa ra phần thưởng 1 triệu đô la nếu hacker trả lại đầy đủ tiền.

Sự cố củng cố tiền đề rằng các giao thức DeFi không thực sự phi tập trung nếu “CEO” vẫn nắm giữ tất cả các chìa khóa. Nó tương tự như vụ tấn công nhắm vào Người sáng lập Nexus tương hỗ Hugh Karp vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, 8 triệu đô la đã được lấy từ ví cá nhân của Karp, không phải chính giao thức.

EasyFi là một giao thức cho vay DeFi Lớp 2 được thiết kế cho các tài sản kỹ thuật số được cung cấp bởi Mạng đa giác (trước đây là Matic). Nó đã ra mắt trên Binance Smart Chain vào đầu tháng 4 và hợp tác với PancakeSwap để khuyến khích canh tác năng suất.

Giá mã thông báo EASY bị treo


Mã thông báo gốc của EasyFi đã bị sập gần 50% khi tin tức được đưa ra, giảm từ khoảng $ 26 xuống còn $ 13,50 trong vòng 24 giờ.

Tại thời điểm viết bài, EASY đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch ở mức $ 17,65.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây