Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 nghi phạm vào thứ Sáu như một phần của cuộc điều tra về nền tảng trao đổi tiền điện tử địa phương Thodex, nơi gần 400.000 người dùng lo ngại tổn thất đầu tư sau khi CEO bỏ trốn khỏi đất nước.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách bắt giữ giám đốc điều hành Fatih Faruk Ozer với thông báo đỏ của Interpol. Ankara tin rằng anh ta đang ở Albania.

Theo Anadolu, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm thêm 16 nghi phạm nữa ở Istanbul và 7 tỉnh thành khác.

Báo cáo cho biết thêm, cảnh sát cũng thu giữ các tài liệu và vật liệu kỹ thuật số tại các địa chỉ.

Hôm thứ Năm, văn phòng công tố Istanbul đã mở một cuộc điều tra đối với Thodex và Ozer về cáo buộc gian lận.

Giám đốc điều hành xác nhận trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng ông đang ở bên ngoài đất nước, bác bỏ các cáo buộc chống lại ông là dối trá và cam kết sẽ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ “trong vài ngày”.

Người dùng của nền tảng không thể lấy lại khoản đầu tư của họ kể từ khi Thodex ngoại tuyến trong tuần này, làm dấy lên lo ngại về một vụ lừa đảo. Theo nhật báo địa phương Haberturk, khoản lỗ có thể lên tới 2 tỷ đô la.

Ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa tài khoản của công ty trong khi cảnh sát thu giữ các máy tính tại trụ sở chính ở Istanbul của công ty, Anadolu đưa tin.

Các vấn đề với nền tảng xảy ra một tuần sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử để mua hàng và dịch vụ, với lý do rủi ro giao dịch.

Mối quan tâm đến đấu thầu kỹ thuật số như bitcoin đã tăng lên ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm qua khi các nhà đầu tư chuyển sang những thứ này như một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng lira và lạm phát cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây