Luật sư John Deaton của Công ty Luật Deaton đã đệ đơn đề nghị can thiệp vào cuộc chiến pháp lý của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thay mặt cho những người nắm giữ XRP có vị trí tương tự.

Trong một biên bản ghi nhớ về luật, trong đó nêu ra các lập luận pháp lý ủng hộ đề nghị này, Deaton viết rằng lợi ích của các nhà đầu tư không được đại diện đầy đủ bởi SEC hoặc bởi công ty sổ cái phân tán liên kết với mã thông báo gây tranh cãi.

Theo báo cáo của U.Today, cơ quan quản lý đã cố gắng chặn những người nắm giữ XRP nộp đơn đề nghị, tuyên bố rằng mục đích duy nhất của họ là khôi phục giao dịch đầu cơ.

Tuy nhiên, các bị cáo can thiệp khẳng định nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại do khiếu nại:

Nhiều nhà phát triển và cá nhân cũng như doanh nghiệp nhỏ đã bị chậm lại hoặc tạm dừng do cáo buộc rằng bản thân XRP ngày nay là một hợp đồng đầu tư và do đó là một bảo mật.

Hơn nữa, bản ghi nhớ nói rằng những người nắm giữ XRP quyết tâm chứng minh rằng XRP có “tiện ích lớn nhất trong tất cả các loại tiền điện tử”.

Deaton cũng mô tả cảnh báo của SEC về một “trận tuyết lở” của các tuyên bố bổ sung là “nỗi sợ hãi”, tuyên bố rằng lợi ích của những chủ sở hữu đã đưa ra một vụ kiện tập thể chống lại Ripple đã được đại diện bởi cơ quan này.

SEC phải đệ trình các giấy tờ phản đối của mình

SEC sẽ phải đệ trình các giấy tờ phản đối của mình trước ngày 3 tháng 5. Deaton sẽ có cơ hội trả lời cơ quan trước ngày 17 tháng 5 trước khi Thẩm phán liên bang Analisa Torres quyết định có nên chấp thuận đề nghị can thiệp của ông hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây