Những người Đan Mạch nắm giữ hơn 16,26 nghìn đô la hoặc 100k Crown Đan Mạch (DKK) sẽ trả tiền để tiết kiệm sau khi ngân hàng trung ương của họ, Danske, giảm ngưỡng áp dụng từ 250 nghìn DKK để đáp ứng với việc tăng tiền gửi vào ngân hàng, một bản cập nhật vào ngày 26 tháng 4 cho biết.

Thời đại của tỷ lệ âm


Trừ khi, người Đan Mạch có các lựa chọn thay thế, phần lớn sẽ trả tiền cho ngân hàng trung ương.

Mặt khác, ngân hàng sẽ được cứu trợ vì dòng tiền gửi vào kể từ tháng 11 năm ngoái là một khoản chi phí đáng kể không phù hợp về lâu dài.

Mark Wraa-Hansen, giám đốc khách hàng cá nhân của ngân hàng trung ương, cho biết:


“Chúng tôi đã trải qua mức lãi suất cao bất thường trong một thời gian dài và không có triển vọng thay đổi này. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy thặng dư tiền gửi tăng lên đáng kể, điều này khiến ngân hàng phải chịu một khoản chi phí đáng kể trong bối cảnh lãi suất hiện nay. Điều này rõ ràng là không bền vững đối với chúng tôi trong dài hạn ”.

Hầu hết người Đan Mạch sẽ trả tiền để tiết kiệm


Tỷ lệ A -0,6 phần trăm hàng năm hiện áp dụng cho tất cả các khoản tiền gửi trên 100 nghìn DKK, điều này sẽ ảnh hưởng đến một lượng lớn dân số bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Dữ liệu gần đây tiết lộ rằng một nhân viên trung bình ở Đan Mạch kiếm được 43.487 DKK trước thuế, bao gồm cả lương hưu, tích lũy khoảng 338.122 DKK mỗi năm.

Mặt khác, một cặp vợ chồng có hai con trung bình có thu nhập trước thuế trung bình là 1.026.376 DKK.

Ngân hàng trung ương đã giảm ngưỡng áp dụng kể từ năm ngoái. Đầu tiên nó giảm mức từ 1,5 triệu xuống còn 250k DKK.

Theo quan điểm của chính sách tiền tệ, mục tiêu là khuyến khích người Đan Mạch chi tiêu thay vì tiết kiệm vì động thái không tưởng trước đây là một biện pháp kích thích kinh tế.

Nó có thể là một phương tiện hiệu quả để bổ sung cho sự tái cấu trúc của ngân hàng nhưng phải trả giá bằng những người tiết kiệm và sự thúc đẩy cho các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Một trường hợp cho Bitcoin và tiền điện tử


Các quốc gia trên toàn thế giới tiếp tục can thiệp. Các ngân hàng trung ương tỏ ra dễ chịu hơn khi họ phải vật lộn để ngăn chặn các tác động của đại dịch coronavirus.

Để đối phó với sự bất bình đẳng ngày càng tăng với lãi suất âm, Bitcoin – đã phát triển để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị – đã tăng cao hơn với mỗi thông báo in tiền hoặc mở rộng QE.

Như BTCManager đã báo cáo trước đó, Cặp song sinh Winklevoss dự đoán giá BTC sẽ đạt 500 nghìn đô la trong vài năm tới do quản lý chính sách tiền tệ của FED. Việc các ngân hàng trung ương giảm lãi suất xuống dưới 0 có thể khơi dậy mối quan tâm mới đối với các nơi trú ẩn an toàn, bao gồm cả Bitcoin, đẩy nhanh việc mở rộng lên sáu chữ số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây