Trong một thông báo tăng giá khác cho Bitcoin trong tuần này, gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley đã đệ trình một tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để được tiếp xúc với BTC. Theo tài liệu, 12 quỹ đầu tư của Morgan Stanley sẽ phân bổ vốn vào các sản phẩm tài chính BTC.

Các quỹ đầu tư của Morgan Stanley đủ điều kiện để tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin bao gồm Counterpoint Global Portfolio, được quản lý bởi Dennis Lynch, Asia Opportunity Portfolio, Growth Portfolio, Inception Portfolio, International Advantage, trong số những quỹ khác.

Các quỹ sẽ có thể đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của công ty Grayscale. Đầu tư vào BTC sẽ không phải liên tục và sẽ được thực hiện thông qua một công ty con hoạt động như một công ty được miễn trừ chịu sự điều chỉnh của luật pháp của Quần đảo Cayman.

Tài liệu nói rằng đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin có thể thay đổi nếu các quy định về tài sản cơ bản thay đổi. Ngoài ra, Morgan Stanley tuyên bố rằng các công cụ tài chính phái sinh này có giao dịch tương đối nhỏ với các hợp đồng tương lai khác và có thể bị thao túng.

Khi có khả năng nắm giữ GBTC, Morgan Stanley đánh giá sự dao động trong phí bảo hiểm của quỹ là một trong những rủi ro đầu tư tiềm ẩn của nó. Nó đã được giao dịch “trong lịch sử” với mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu so với giá của BTC. Trên thực tế, trong cả tháng 3, phí bảo hiểm GBTC đã chuyển sang âm và đạt mức thấp xấp xỉ -10%, khi công ty nghiên cứu Skew đăng ký. Tài liệu của Morgan Stanley tuyên bố:

Trong phạm vi GBTC giao dịch với chiết khấu so với NAV, giá trị khoản đầu tư của Quỹ vào GBTC thường sẽ giảm, ngay cả khi giá trị nắm giữ cơ bản của GBTC bằng bitcoin không giảm.

Một vài tuần trước, Morgan Staley đã tiết lộ rằng họ sẽ tiếp xúc với Bitcoin cho các khách hàng giàu có nhất của mình thông qua 3 quỹ được tạo ra với sự hợp tác của Galaxy Digital và FS Investments và NYDIG. Quyết định của ngân hàng được đưa ra sau khi nhận được áp lực từ các khách hàng của mình.

Bitcoin BTC


Nguồn: Skew

Nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin


Hàng loạt thông báo từ những gã khổng lồ như Goldman Sachs, Morgan Stanley, PayPal và BlackRock về việc mở rộng đặt cược vào Bitcoin hoặc gia nhập thị trường tiền điện tử dường như bắt nguồn từ các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại.

CIO Rick Rieder của BlackRock gần đây nói rằng các nhà đầu tư đã buộc phải tìm kiếm các tài sản mang lại lợi suất và sự tăng giá trong một môi trường kinh tế lạm phát.

Cùng với đó, Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp của Bloomberg, đã tuyên bố rằng có một “siêu vòng quay hàng hóa đang xảy ra trong Bitcoin”. Điều này là do xu hướng số hóa đang tồn tại trên thế giới đã trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch Covid-19.

McGlone nhấn mạnh rằng BTC như một kho lưu trữ giá trị là một giải pháp lần đầu tiên trong lịch sử cho phép mọi người lưu trữ, giao dịch, vận chuyển và truyền tải của cải một cách dễ dàng quanh năm. Nhà phân tích tin rằng thế giới đã bước vào một “sự thay đổi mô hình” và một tình huống “quân cờ domino rơi xuống”. McGlone nói thêm:

Bất kỳ nhà đầu tư nào trên hành tinh có 100 đơn vị thuộc bất kỳ loại tài sản nào đều biết rằng nếu họ không phân bổ ít nhất 1 hoặc 2 trong số các đơn vị đó cho Bitcoin, thì họ đang có tài sản dự trữ toàn cầu kỹ thuật số lớn hơn và chỉ tiếp tục làm những gì đã có đang trở thành tài sản dự trữ toàn cầu kỹ thuật số chuẩn mực của thế giới (và thiếu nó).

BTC đang giao dịch ở mức $ 58,297 và đã đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Trên biểu đồ hàng tuần, tiền điện tử chuẩn đã tăng 11,4% và 17,5% trong biểu đồ hàng tháng.

Bitcoin BTC BTCUSD


BTC cho thấy chuyển động đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây