Tác giả Nassim Taleb của Black Swan đã tái khẳng định lập trường của mình rằng bitcoin là một kế hoạch mở Ponzi và là một loại tiền tệ thất bại, theo một cuộc phỏng vấn của CNBC vào thứ Sáu tuần trước.

Taleb nói với Squawk Box:

“Không có mối liên hệ nào giữa lạm phát và bitcoin. Ý tôi là, bạn có thể có siêu lạm phát và bitcoin trở thành con số không. Không có mối liên hệ nào giữa chúng. “

Taleb nói thêm rằng anh ta đã bị đánh lừa khi nghĩ rằng Bitcoin có thể là một sự thay thế khả thi cho tiền tệ fiat. Nhưng ông phỏng đoán rằng một loại tiền tệ không có sự hỗ trợ của chính phủ là “chỉ là đầu cơ” và là một “trò chơi”. Để giải thích rõ hơn, ông nói rằng Bitcoin đã thất bại trong vai trò được cho là thay thế cho tiền do chính phủ hậu thuẫn, chủ yếu là do tính biến động của nó

Tuy nhiên, một số nhà phân tích coi Bitcoin, thường được gọi là vàng kỹ thuật số, là ranh giới đối với lạm phát. Nhiều người đã nhấn mạnh sự tương đồng của nó với kim loại quý.

Theo lời của Taleb, kế hoạch Ponzi là một loại kỹ thuật gian lận, theo đó kẻ gian lấy cắp tiền từ các nhà đầu tư. Không chỉ điều này, mà họ che giấu hành vi trộm cắp này bằng cách chia lợi nhuận cho khách hàng từ các quỹ do các nhà đầu tư mới hơn cung cấp.

Mặt khác, một số công ty thực sự chấp nhận bitcoin để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả nhà sản xuất xe điện Tesla. Bên cạnh đó, những người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng đó là một tài sản và kho lưu trữ giá trị.

Hãy ghi nhớ điều đó, giá Bitcoin trên thực tế đã tăng cao hơn trong những tháng gần đây. Bắt đầu từ dưới 11.000 đô la cho mỗi chiếc vào tháng 10 gần đây, nó đã tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tuần trước. Việc tăng cường áp dụng thể chế đã được coi là một yếu tố dẫn đến sự leo thang của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây