SocGen lên kế hoạch cho dịch vụ tài sản kỹ thuật số, phát hành mã thông báo bảo mật trên chuỗi khối công cộng của Tezos
Societe Generale Taps Tezos (XTZ) Blockchain để phát hành mã bảo mật
Thời gian đọc: 2 phút bởi Ogwu Osaemezu Emmanuel vào ngày 17 tháng 4 năm 2021 Altcoins
RSSFollow bởi EmailFacebookTwitterWhatsapp
Societe Generale đã thông báo về việc phát hành sản phẩm có cấu trúc đầu tiên của mình dưới dạng mã thông báo bảo mật trên chuỗi khối Tezos (XTZ). Ngân hàng cho biết động thái này là một phần của quá trình phát triển công ty con cấu trúc và phát hành tài sản tiền điện tử có tên là Forged. Forge dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2022.

Mã thông báo phát hành chung của Societe Generale trên Tezos

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, Societe Generale (SocGen), một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Pháp và ngân hàng đầu tư được thành lập vào năm 1864, đã đưa Tezos (XTZ) trở thành lựa chọn blockchain để phát hành mã thông báo bảo mật của mình.
Đáng chú ý, ngân hàng có trụ sở tại Paris đã nói rõ rằng việc ra mắt mã thông báo bảo mật của mình trên chuỗi khối Tezos là một phần trong quá trình phát triển của Societe Generale – Forge, một công ty con được quản lý của Tập đoàn Societe Generale, sẽ tập trung chủ yếu vào việc cung cấp tiền điện tử sản phẩm đến tay người dùng.

Được lên kế hoạch hoạt động vào năm 2022, SocGen đã gợi ý rằng Forge sẽ cung cấp cho khách hàng chuyên nghiệp của mình các dịch vụ giám sát, phát hành, cấu trúc và trao đổi tiền điện tử.

Tiềm năng của Blockchain đã được xác nhận lại


Vào thời điểm bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang dần đạt đến tầm cao mới, SocGen cho biết “thử nghiệm” mới nhất của họ đã đi một chặng đường dài để cho thấy rằng các blockchain công khai như Tezos (XTZ) có tất cả những gì cần thiết để xử lý các phương tiện tài chính phức tạp.

“Thử nghiệm mới này, được thực hiện theo các thông lệ thị trường tốt nhất, cho thấy tính khả thi về mặt pháp lý, quy định và hoạt động của việc phát hành các công cụ tài chính phức tạp hơn (các sản phẩm có cấu trúc) trên một blockchain công cộng,” SocGen viết.

Đáng chú ý, một số tổ chức tài chính truyền thống hiện đang bắt đầu sử dụng tiền điện tử và công nghệ sổ cái phân tán cơ bản (DLT). SocGen cho biết họ tin tưởng chắc chắn rằng các công nghệ sáng tạo như blockchain là rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và sẽ trang bị cho nó những công cụ cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Societe Generale phát hành một công cụ tài chính trên blockchain. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 4 năm 2019, người cho vay đã thông qua Ethereum để phát hành trái phiếu được bảo hiểm trị giá 122 triệu đô la.

Và ngân hàng cho biết họ đã khai thác CBDC của Ngân hàng Pháp để phát hành một trái phiếu được bảo hiểm trị giá 40 triệu EUR khác vào tháng 5 năm 2020.

Vào thời điểm báo chí, giá tezos (XTZ) tăng 10,65% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 7,12 đô la, với vốn hóa thị trường là 5,44 tỷ, như được thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây