SEC đã cáo buộc Ripple quấy rối, cáo buộc rằng họ đã yêu cầu nhiều tài liệu hơn mức cần thiết về mặt pháp lý. Điều này đánh dấu sự phát triển mới nhất trong trường hợp về trạng thái quy định của XRP.

SEC tranh luận về các yêu cầu bổ sung của Ripple


Trước đây, các tòa án đã cấp cho Ripple quyền truy cập vào một số tài liệu nhất định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Lệnh đó sẽ yêu cầu SEC phải tìm kiếm một số email nhất định để biết thông tin. Nó được yêu cầu đặc biệt để tìm kiếm thông tin liên quan đến 19 người giám sát và ba loại tiền điện tử (BTC, ETH và XRP).

Tuy nhiên, SEC hiện đã cố gắng chặn Ripple truy cập vào một số tài liệu nhất định với lý do Ripple đang tìm kiếm thông tin ngoài những gì liên quan đến quyết định ban đầu.

SEC nói rằng Ripple đã trình bày với nó một “danh sách giặt là” các yêu cầu tài liệu, một số trong số đó là những email mà SEC không cần phải cung cấp theo quyết định của tòa án.

Cụ thể, Ripple đã yêu cầu SEC tìm kiếm các thiết bị cá nhân và thư từ của các nhân viên SEC để tìm dữ liệu liên quan đến vụ việc. SEC cũng nói rằng Ripple đã gây áp lực buộc phải đưa dữ liệu về người giám sát thứ 20 không có trong quyết định ban đầu.

SEC đã đưa ra kết luận rằng Ripple đang “tìm cách bỏ qua những hạn chế của [lệnh tòa] và sa lầy SEC trong các tranh chấp về khám phá vô thời hạn và… xem xét tài liệu”.

Vẫn còn phải xem liệu các cáo buộc của SEC sẽ được đưa ra tòa án hay liệu các tòa án có đứng về phía Ripple một lần nữa hay không.

Ripple từ chối thanh toán


Kể từ khi SEC đệ trình các cáo buộc chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020, Ripple đã từ chối giải quyết với cơ quan quản lý. Thay vào đó, nó nhằm mục đích phản bác những cáo buộc của SEC rằng việc bán mã thông báo XRP đang diễn ra của họ tạo thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một diễn biến khác gần đây, SEC đã bị chặn truy cập hồ sơ ngân hàng của nhân viên Ripple, một chiến thắng nhỏ cho công ty tiền điện tử.

Tuy nhiên, mỗi bên đều lập trường rõ ràng, có nghĩa là vụ việc khó có thể sớm đạt được giải quyết.

Các ước tính lạc quan cho thấy vụ việc có thể kết thúc vào cuối năm 2021. Các ước tính kém lạc quan hơn cho rằng vụ việc có thể kết thúc vào năm 2023 nếu một trong hai bên kháng cáo kết quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây