Sau khi chiến đấu với một sự cố khiến một số nút bị tối, Tổ chức Phát triển Stellar (SDF) đã thực hiện nâng cấp giao thức cho mạng của mình.

Giao thức nâng cấp SDF sau khi mạng ngừng hoạt động


Quỹ phát triển Stellar, phụ trách giao thức chuyển tiền dựa trên blockchain Stellar (XLM) đã thực hiện thành công nâng cấp trên toàn giao thức sau khi một vấn đề được phát hiện vào tuần trước khiến nhiều nút ngoại tuyến.

Báo cáo Coindesk đọc một phần:

“Bản nâng cấp đã được giới thiệu vào ngày 10 tháng 4 sau khi có thông tin rằng một số tổ chức gặp khó khăn trong việc khôi phục quyền truy cập mạng. Bản nâng cấp Giao thức 16 mới được cho là đã khắc phục sự cố, ảnh hưởng đến nhiều nút nhưng không ảnh hưởng đến sự ổn định của mạng; đã có đủ trình xác thực để xử lý giao dịch. “

Đáng chú ý, theo Câu hỏi thường gặp của công ty, các nút xác thực của Stellar Foundation đã ngừng xử lý sổ cái trong khi phiên bản Horizon công khai ngừng ghi lại chúng. Câu hỏi thường gặp có nội dung “trong một khoảng thời gian ngắn, nó không thể gửi yêu cầu hoặc gửi giao dịch tới mạng”.

Để khắc phục sự cố, SDF cho biết các kỹ sư của họ đã tìm cách khắc phục và tung ra bản vá sau đó trong ngày. Hai ngày sau, Stellar Core v16.0.0 đã được phát hành và được bình chọn bởi các nhà xác nhận mạng, dẫn đến nâng cấp toàn giao thức.

SDF đã thêm:
“Tất cả các nút bị ảnh hưởng sẽ có thể nâng cấp lên phần mềm tương thích với Giao thức 16 và khôi phục quyền truy cập mạng.”

Chỉ là một vết sưng nhỏ trên đường


Như đã đề cập trước đó, Mạng Stellar đã bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động trên toàn mạng, khiến nó không thể xử lý các giao dịch trong nhiều giờ. Tuy nhiên, với một loạt các phát triển trong hệ sinh thái Stellar, sự cố ngừng hoạt động ngẫu nhiên trông không có gì khác hơn một chút khó khăn đối với Stellar.

Đầu năm nay, BTCManager đã báo cáo rằng Vonovia – một công ty bất động sản hàng đầu châu Âu đã phát hành một trái phiếu kỹ thuật số trị giá 20 triệu euro trên chuỗi khối Stellar.

Tương tự, vào tháng 2, BTCManager đã thông báo cho khán giả của mình rằng USD Coin, một stablecoin được chốt bằng đô la được hỗ trợ bởi Coinbase và Circle hiện đã có sẵn trên chuỗi khối Stellar.

Trong tin tức mới nhất, có báo cáo rằng Grayscale đã đầu tư hơn 35 triệu đô la vào XLM trong bối cảnh mối quan tâm của tổ chức đối với Stellar ngày càng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây