Tokens de bitcoin são vistos em foto ilustrativa 8/12/2017 REUTERS/Benoit Tessier/Illustration

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hester Peirce, người được cộng đồng tiền điện tử ưu ái gọi là “mẹ tiền điện tử”, phát biểu tại một chương trình trò chuyện tuyên bố rằng Bitcoin không thể bị cấm.

Trích dẫn sự khó khăn trong việc cấm một thứ gì đó sáng tạo và phi tập trung như peer-to-peer (P2P) là lý do, các ủy viên cũng là một người đam mê tiền điện tử cho biết cô ấy hy vọng rằng Chủ tịch SEC mới, người hiểu về tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ khiến ủy ban có lợi cái nhìn mới về các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và một số lý do tại sao nó đã bị từ chối trong quá khứ.

Với việc chính quyền của Tổng thống Biden đang làm việc về các chính sách quy định mới đối với tài sản kỹ thuật số, hầu hết các chuyên gia cho rằng có thể có lệnh cấm đối với các tài sản kỹ thuật số này trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Hester Peirce nói chuyện với Charles Gasparino của Fox Business đã bác bỏ tuyên bố này, khẳng định rằng gần như không thể cấm giao dịch các tài sản kỹ thuật số này.

Bản thân là một người đam mê tiền điện tử, Peirce trong một thời gian dài đã là người ủng hộ chính cho Bitcoin ETF, làm tất cả khả năng của mình để đảm bảo rằng SEC chấp thuận nó.

Với việc chính phủ Hoa Kỳ đã áp thuế tăng vốn cao hơn đối với những người nắm giữ Bitcoin và altcoin, các nhà phân tích tài chính cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến giá của các loại tiền ảo này giảm mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây