PotCoin (Ᵽ) đang chuyển từ blockchain kế thừa của họ sang Nexus (NXS). PotCoin đã đưa Nexus làm nền tảng lựa chọn của họ, với sự tự tin rằng họ sẽ cùng nhau phục vụ tốt nhất cho ngành công nghiệp cần sa đang phát triển. Thị trường cần sa giải trí và y tế ở Bắc Mỹ đã chiếm khoảng 17,7 tỷ đô la vào năm 2021 và được dự báo sẽ đạt 47,3 tỷ vào năm 2027 [1], ước tính tăng 44% hàng năm. Khi cần sa tiếp tục được phân loại và hợp pháp hóa trên khắp thế giới, tiềm năng tăng trưởng kinh tế là theo cấp số nhân. Sau nhiều cân nhắc, PotCoin công nhận Nexus là nền tảng phù hợp nhất để hỗ trợ tham vọng của họ trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

“Với những dự đoán tăng trưởng khổng lồ cho ngành, chúng tôi yêu cầu một nền tảng có thể xử lý lượng giao dịch trong tương lai. Kiến trúc có thể mở rộng, phát triển DApp thông qua API, thay thế các khóa cá nhân tĩnh bằng Chữ ký một lần (OTS) và sử dụng mật mã hậu lượng tử hàng đầu là tất cả các yếu tố thúc đẩy chúng tôi quyết định chuyển sang Nexus. Cộng đồng $ POT vô cùng hào hứng và đánh giá cao sự chào đón nồng nhiệt từ Nexus. Với sự hợp tác này và công nghệ tuyệt vời hiện có sẵn cho chúng tôi, chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để xây dựng các giải pháp có thể thay đổi tương lai của ngành công nghiệp cần sa! ” – Josh Inthecity

Việc di chuyển sẽ diễn ra thông qua một mô-đun hoán đổi phi tập trung được xây dựng cho các đồng tiền dựa trên Bitcoin. Tại thời điểm đó, cộng đồng PotCoin sẽ được hưởng các giao dịch miễn phí bằng cách sử dụng $ POT như dự định ban đầu: một loại tiền tệ cho ngành công nghiệp cần sa. Nhóm $ POT có kế hoạch mở rộng việc sử dụng mã thông báo làm động lực cho các quầy thuốc và làm phần thưởng cho khách hàng.

Phát triển DApp trong tương lai cho $ POT bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, để xác minh các tiêu chuẩn chứng nhận và đảm bảo chất lượng, từ hạt giống đến bán (S2S). Công nghệ này sẽ được xây dựng với Nội dung và Mã thông báo Nexus có thể dễ dàng định cấu hình thông qua API Nexus. Nội dung là một hệ thống lưu trữ dữ liệu có thể duy trì một bản ghi và lịch sử bất biến của bất kỳ mục kỹ thuật số nào, bao gồm cả trạng thái hiện tại và trước đó của nó. Theo thiết kế, việc chuyển và yêu cầu Tài sản giữa các tài khoản blockchain (SigChains) cung cấp lịch sử của chuỗi hành trình và bất kỳ sửa đổi nào đối với Tài sản. Mặt khác, mã thông báo có thể cung cấp đại diện có thể thay thế được của các lô hàng hóa, chẳng hạn như vụ thu hoạch gần đây. Do đó, nền tảng Nexus có thể ghi lại dữ liệu chuỗi cung ứng mà không cần phải duy trì trạng thái và lịch sử phức tạp trong một hợp đồng như các công nghệ blockchain khác. Đương nhiên, DApp sẽ thay thế các hệ thống theo dõi S2S hiện có như MJ Freeway, hiện đang duy trì độc quyền ở các bang như Utah [2].

Được thành lập vào năm 2014, PotCoin (Ᵽ) là tiền điện tử đầu tiên được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tài chính cho ngành công nghiệp cần sa, vào thời điểm đó, ngân hàng truyền thống được coi là không thể phục vụ được. PotCoin, giống như Nexus, là một dự án hướng tới cộng đồng, hoạt động như một tổ chức phi tập trung, qua đó cộng đồng cuối cùng ảnh hưởng đến sự phát triển và hướng đi của dự án. PotCoin kết hợp kiến ​​thức sâu rộng trong ngành với các mối quan hệ đối tác chính, một cộng đồng cam kết và phạm vi tiếp thị rộng rãi trong nỗ lực của họ để thúc đẩy nhận thức về cần sa.

Giới thiệu về Nexus

Nexus.io (NXS) đang xây dựng một mạng internet mới được thúc đẩy bởi hệ điều hành dựa trên chuỗi khối (LX-OS) và giao thức định tuyến (Giao thức Nexus), tạo ra các chòm sao vệ tinh phân tán và phân phối nội dung dựa trên mặt đất và tính toán biên. Nền tảng là Khung Nexus TAO, một ngăn xếp phần mềm bảy lớp cho phép triển khai đơn giản các hợp đồng thông minh, Ứng dụng phi tập trung (DApps), mã thông báo và Mã thông báo không Fungible (NFT, tức là Nội dung) thông qua một tập hợp các Giao diện lập trình ứng dụng có thể mở rộng (API).

Hợp đồng: Nexus cung cấp một máy ảo dựa trên đăng ký 64 bit làm trung tâm của công cụ hợp đồng thông minh của mình. Một bộ API cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào nhiều chức năng hợp đồng được tạo sẵn. Điều này giải phóng các nhà phát triển DApp khỏi gánh nặng học một ngôn ngữ hợp đồng thông minh.

  • Mã thông báo và tài sản (NFT’s): Việc tạo mã thông báo cơ bản rất đơn giản đối với cả những cá nhân không am hiểu kỹ thuật với ví Nexus trên máy tính để bàn. Dữ liệu tùy ý có thể được lưu trữ trên blockchain Nexus dưới dạng tài sản. Sau khi được thiết lập, tài sản có thể được chuyển sang các tài khoản khác tùy chọn với các điều kiện hợp đồng cụ thể.
  • Dễ sử dụng: Nexus ’SigChains giải quyết một hạn chế chính của blockchain – quản lý khóa cá nhân. Người dùng có thể đăng nhập vào ví Nexus của họ bằng tên người dùng, mật khẩu và mã PIN, cung cấp quyền truy cập vào tất cả tài khoản, mã thông báo và nội dung. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sao lưu các tệp wallet.dat và quản lý các khóa riêng tư.
  • Cơ sở dữ liệu: Không giống như hầu hết các blockchains khác dựa trên LevelDB của Google hoặc BerkeleyDB của Oracle để lưu trữ blockchain, Nexus đã phát triển Cơ sở dữ liệu cấp thấp hơn (LLD) vượt trội hơn hầu hết các công cụ lưu trữ theo mức độ lớn và không đổi theo thời gian, có nghĩa là nó không chậm lại khi bạn thêm nhiều dữ liệu vào nó.
  • Bảo mật: Mô hình bảo mật Nexus sử dụng nhiều lớp dự phòng để cung cấp bảo mật cho hệ thống. Các phương pháp chính bao gồm sử dụng khóa riêng được tạo duy nhất cho mọi giao dịch (giảm cửa sổ tấn công) và sử dụng thứ cấp mật mã Kháng lượng tử (QR) như FALCON và SABER.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây