Cờ bạc có thể không còn xa lạ với blockchain, nhưng sự hấp dẫn của poker giữa những người chơi chỉ mở rộng hơn nữa khi các trang web poker nắm lấy bitcoin và Covid-19 chuyển lối chơi ngày càng trực tuyến.

Trò chơi nổi tiếng tạo ra tiêu điểm về các trường hợp sử dụng Blockchain khác nhau


Mặc dù cá cược và chơi trò chơi trực tuyến đã phổ biến rộng rãi trước khi có sự xuất hiện của blockchain, vì công nghệ này đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi liên tục của trò chơi.

Poker trực tuyến là một trong những trò chơi sớm nhất tham gia vào khuôn khổ blockchain do tính công bằng và công bằng vốn có đi kèm với công nghệ sổ cái phân tán, chưa kể đến những rắc rối pháp lý mà nó phải đối mặt.

Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia các nền tảng này và có thể xác minh tin tưởng rằng tiền của họ sẽ được giữ an toàn. Việc tùy ý sử dụng bitcoin để giao dịch cũng không ảnh hưởng gì, do tính chất ẩn danh của phương thức thanh toán này, cho phép người chơi bị hạn chế bởi quy định và địa lý tham gia.

Bitcoin và blockchain đã trở thành trụ cột của hệ sinh thái poker, nhưng sự đổi mới của ngành còn lâu mới kết thúc.

Một không gian bùng nổ


Thanh toán bằng Bitcoin đã thu hút nhiều người chơi, chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, do hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ vẫn cấm các trang web trò chơi hoạt động trong biên giới của họ. Kể từ sự kiện “Thứ Sáu Đen”, cấm các trang web poker phổ biến ở Hoa Kỳ, các hoạt động ở nước ngoài đã phát triển mạnh và bitcoin đã đóng một vai trò lớn hơn. Ví dụ: những người không phải là công dân Hoa Kỳ sẽ nhận thấy rằng Bitcoin.com tổ chức nhiều trò chơi sòng bạc phổ biến bao gồm cả poker ảo thông qua cashgames.bitcoin.com hoặc games.bitcoin.com.

Một nhà điều hành khác đã gặt hái được phần thưởng của sự thay đổi này là Mạng Poker Chiến thắng (WPN). Công ty, quản lý danh mục đầu tư trang web poker, bắt đầu chấp nhận tiền gửi tiền điện tử vào năm 2014 và hiện cho phép người dùng rút bằng bitcoin khi rút tiền mặt. Ngày nay, WPN có ý định mua tới 100 triệu đô la bitcoin mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu từ người chơi.

Các nền tảng khác cũng đang tham gia vào không gian bùng nổ này, và trong số đó là Virtue Poker. Nền tảng poker dựa trên Ethereum này hiện nhận được giấy phép chơi game từ Cơ quan quản lý trò chơi Malta, cho phép nó hoạt động hợp pháp ở nhiều thị trường sau khi trở thành thực thể dựa trên blockchain đầu tiên đạt được thành tích này.

Mới bắt đầu từ vòng tài trợ 5 triệu đô la được huy động từ Pantera Capital, Consensys, DFG Group, Jez San từ Funfair, dự án dựa trên Conensys này đã nhận được sự tán thành nhiệt liệt. Bên cạnh việc dựa vào người chơi nổi tiếng Phil Ivey với tư cách là đại sứ thương hiệu và bên liên quan, Virtue Poker có liên kết rất chặt chẽ với Ethereum nhờ vai trò người sáng lập Consensys của Joe Lubin.

Tổ chức này, hoạt động như một trong những cơ quan phát triển kinh doanh thiết yếu và dẫn chức năng tiền tệ cho mạng Ethereum, giúp đảm bảo rằng nền tảng của Virtue Poker là minh bạch và an toàn như đã hứa trước khi ra mắt mạng chính của tháng 5.

NFT Poker thời gian thực đến


Bên cạnh việc đặt cược vào chính trò chơi hoặc sử dụng tiền điện tử để thanh toán, nhiều ứng dụng khác cho blockchain đã phát sinh trong lĩnh vực poker, trong số đó là số hóa các bộ sưu tập và sự kiện.


Vì vậy, nền tảng phân phối video phi tập trung Theta Network đang tiến sâu vào ngành công nghiệp poker. Nền tảng này đã hợp tác với World Poker Tour (WPT) để phát trực tuyến các sự kiện cụ thể và giới thiệu các phiên đấu giá và giảm NFT theo thời gian thực thông qua thị trường Thetadrop NFT cho hơn 140 triệu người xem của sự kiện.

Trong các chương trình phát sóng trực tiếp, người dùng sẽ được nhắc truy cập thị trường để mua các bộ sưu tập độc quyền và tham gia đấu giá trực tiếp cho một NFT, sẽ ghi lại khoảnh khắc độc đáo trong sự kiện. Thị trường hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh, phí thấp và khả năng tương tác cao với các blockchain khác, giúp người sở hữu NFT có thể di chuyển giữa các mạng được hỗ trợ một cách liền mạch.

Mặc dù Covid-19 có thể là một tia sáng lớn làm tăng nhu cầu về poker trực tuyến, nhưng sự kết hợp của ngành công nghiệp với blockchain và Bitcoin sẽ giúp dẫn đường cho các trường hợp sử dụng mới, cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người chơi và sự phổ biến mới chớm nở của trò chơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây