Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong và một số nhà đầu tư ban đầu khác đã kiếm được nhiều tiền từ việc niêm yết COIN gần đây trên Nasdaq. Giám đốc điều hành và những người trong cuộc khác đã bán phá giá cổ phiếu COIN trị giá khoảng 5 tỷ đô la ngay sau khi cổ phiếu được niêm yết.

Cổ phiếu đã có một hoạt động khá tốt sau khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Nó đã ổn định ở mức hơn 30% so với giá tham chiếu ban đầu là 250 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, tài sản được bán ở mức giá $ 331. Tuy nhiên, những người trong cuộc đã rút tiền mặt, với ít nhất một giám đốc C-suite đã rút toàn bộ cổ phần của mình trong sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo thông tin được công khai trên trang web của SEC Hoa Kỳ, CEO Armstrong đã bán được khoảng 291,8 triệu USD cổ phiếu. Anh ta đã bán 749.999 cổ phiếu trong ba phiên riêng biệt khi COIN giao dịch trong khoảng 381 đô la đến 410 đô la. Con số này đại diện cho 1,5% cổ phần ít ỏi của ông trong công ty.

Giám đốc Coinbase, Fred Wilson, cũng đã bán một lượng lớn 4,7 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 1,8 tỷ USD. Trong khi đó, giám đốc Marc Andreessen đã bán 1,18 triệu cổ phiếu cùng với Andreessen Horowitz và hai bên liên quan.

Tổng cộng, 12.965.079 cổ phiếu trị giá hơn 4,6 tỷ USD đã được bán bởi những người trong cuộc, theo dữ liệu từ Phòng thí nghiệm Thị trường Vốn. Dữ liệu không cho biết liệu các giám đốc hay bất kỳ người nội bộ nào khác có mua thêm cổ phiếu hay không. Cho đến nay, giả định chung là những người trong cuộc đang bán phá giá tài sản.

Pump and Dump? Nói về bán phá giá, sự phát triển đã gặp phải sự chế giễu và giải trí trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều nhà quan sát đã ví động thái này giống như một kiểu “bơm và đổ” cổ điển.

pic.twitter.com/ezZx5F8ua9

Dereck Coatney (@DereckCoatney) ngày 17 tháng 4 năm 2021

Trong khi nhiều người coi động thái này là một diễn biến tiêu cực, một số người nói rằng nó không tệ như nó có vẻ. Lý thuyết của họ là bán cổ phiếu là một cách để tăng tính thanh khoản. Hơn nữa, một số người mua lớn vẫn đang nắm giữ tài sản. Ví dụ, nhà quản lý quỹ đầu cơ Cathie Wood lạc quan về tương lai của tài sản, khi đã mua số cổ phiếu trị giá hơn 350 triệu đô la cho ba quỹ ARK ETF khác nhau. Sau khi mua lần đầu số cổ phiếu trị giá 246 triệu đô la vào ngày khai trương, nhóm đầu tư ARK đã mua thêm 68 triệu đô la cổ phiếu COIN.

Người ta cũng không thể bỏ qua thực tế rằng 1.700 nhân viên Coinbase gần đây đã được tặng 100 cổ phiếu mỗi người như một lời “cảm ơn” từ sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây