Dịch vụ đánh dấu thời gian tài liệu đầu tiên cho blockchain Bitcoin, Proof of Existence, đã được nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin ASIC là Canaan mua lại. Công ty cũng đã giữ người sáng lập Proof of Existence, Manuel Aráoz, làm cố vấn về phát triển sản phẩm trong tương lai.

Sự mua lại của Canaan


Nhà sản xuất khai thác Bitcoin Canaan có được Bằng chứng về sự tồn tại Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Canaan Creative Co. Ltd (Canaan) sản xuất giàn khai thác Bitcoin, thiết kế bộ vi xử lý ASIC và vận hành trung tâm dữ liệu.

Vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5, công ty con có trụ sở tại Hồng Kông, Canaan.io, thông báo rằng họ đã mua lại Bằng chứng tồn tại từ người sáng lập Manuel Aráoz. “Không gian blockchain cung cấp cho chúng tôi cơ hội về mặt phần cứng và về mặt dịch vụ,” Xiangfu Liu, đồng sáng lập người Canaan, cho biết thêm rằng:

Chúng tôi tạo ra phần cứng bảo vệ blockchain; và bây giờ với việc mua lại Bằng chứng về sự tồn tại, chúng tôi cũng sẽ xây dựng các dịch vụ dựa trên các tính năng bằng chứng giả mạo của blockchain.

Đầu tháng này, công ty cũng thông báo rằng họ đã huy động được 300 triệu RMB (tương đương 43 triệu USD) trong một vòng gọi vốn chuỗi A. Các nhà đầu tư của nó bao gồm nhà điều hành khách sạn Trung Quốc Jin Jiang International Group Co. Ltd, các công ty đầu tư Trung Quốc Baopu Asset Management Co. Ltd. và Tunlan Investment.

Khoản tài trợ sẽ hỗ trợ “các thiết kế 7nm sắp tới của Canaan và tham gia vào thị trường AI [Trí tuệ nhân tạo] với Bộ xử lý tri thức (KPU) đầu tiên”, công ty tiết lộ vào Chủ nhật. Các sản phẩm của hãng có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực AI bao gồm thiết bị gia dụng thông minh, lái xe tự động, tương tác bằng giọng nói và nhận dạng hình ảnh.

Gia đình khai thác Avalon


Canaan là công ty đứng sau dòng phần cứng khai thác Avalon sản xuất chip và giàn khai thác ASIC. Dòng phần cứng được ra mắt vào cuối năm 2012 và là dòng đầu tiên bán trước thành công các ASIC có sẵn trên thị trường. Các thiết bị khai thác của Avalon đã được bán và giao hàng trước bất kỳ thương hiệu máy khai thác bitcoin ASIC nào khác, thậm chí có trước cả thương hiệu Butterfly Labs khét tiếng, khiến nó trở thành thương hiệu thiết bị khai thác Bitcoin lâu đời nhất vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay.

Khi Avalon lần đầu tiên ra mắt giàn khai thác 65 gigahash mạnh mẽ lúc bấy giờ của họ trên Ebay với giá 1.500 đô la, phản hồi đã quá áp đảo đến mức đơn vị cuối cùng được bán với giá hơn 20.000 đô la. Hôm nay, Avalonminer 741 7,3 TH / s của họ được bán với giá $ 715, như được hiển thị trên trang web của Canaan.

Bằng chứng về sự tồn tại


Bằng chứng về sự tồn tại là một lần ra mắt lịch sử khác của Bitcoin. Ra mắt vào ngày 21 tháng 5 năm 2013, đây là dịch vụ dựa trên blockchain đầu tiên cho phép người dùng “công khai chứng minh rằng bạn có một số thông tin nhất định mà không tiết lộ dữ liệu hoặc bản thân bạn, với chứng nhận phi tập trung dựa trên mạng bitcoin”, trang web của nó mô tả. Theo thông báo của Chủ nhật:

Nó [Bằng chứng về sự tồn tại] đã xử lý hàng nghìn tài liệu cung cấp cho khách hàng bằng chứng bất biến về sự tồn tại cho tài sản của họ.

Dịch vụ cung cấp các bằng chứng tài liệu được lưu trữ trên chuỗi khối của Bitcoin mà không cần lưu trữ tài liệu đó. Là dịch vụ và giao thức đầu tiên trong số nhiều dịch vụ và giao thức tương tự để thực hiện nhiệm vụ, trang web của Aráoz sử dụng một giao dịch bitcoin đặc biệt có chứa hàm băm trong tập lệnh OP_RETURN của Bitcoin, nhúng nó vào chuỗi khối bitcoin. Nó cũng cho phép người dùng quay lại và xác minh tài liệu của họ sau đó.

Các dự án khác của Manuel Aráoz


Là một phần của thỏa thuận mua lại, Canaan đã giữ Aráoz làm cố vấn về phát triển sản phẩm trong tương lai và các dịch vụ liên quan đến blockchain khác. “Aráoz đã đồng ý tiếp tục và tư vấn cho công ty về những cải tiến đối với sản phẩm cũng như các dịch vụ phần mềm khác,” công ty viết. “Thỏa thuận đảm bảo rằng sẽ không có gián đoạn trong các dịch vụ và không có thay đổi trong API.” Bình luận về việc mua lại, Aráoz nói:

Tôi thực sự rất vui khi hoàn tất thỏa thuận này với Canaan. […] Tôi mong muốn nâng cao sản phẩm và khám phá các dịch vụ blockchain khác.

Nhà sản xuất khai thác Bitcoin Canaan có được Bằng chứng về sự tồn tại Aráoz, sống ở Buenos Aires, đã tham gia vào nhiều dự án xung quanh và hỗ trợ hệ sinh thái Bitcoin. Bằng chứng về sự tồn tại là lần đầu tiên của anh ấy, dẫn đến việc anh ấy làm việc cho Bitpay vào năm 2014, nơi anh ấy đã giúp phát triển thư viện Bitcoin Javascript phổ biến, Bitcore.

Dự án đó đã dẫn đến việc tạo ra Multipaper, ví giấy địa chỉ đa chữ ký đầu tiên sử dụng Bitcore. Sau đó vào tháng 5 năm 2015, anh ấy đã tạo ra Streamium, một ứng dụng phát trực tiếp video như Periscope hay Meerkat. Streamium là ứng dụng đầu tiên sử dụng các kênh thanh toán của Nakamoto cho các khoản thanh toán vi mô trong khi phát trực tiếp video P2P. Hôm nay Aráoz đang làm việc trên Decentraland, một dự án thực tế ảo dựa trên blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây